Xuất hiện “vua phim kinh dị” mới trong giới điện ảnh

0
119
1.jpg

Cảnh trong phim “Us” (Chúng ta)

Đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim kinh dị bom tấn ra mắt hồi năm 2017 – “Get Out” (Trốn thoát) – đã lại vừa tái xuất ngoạn mục với phim kinh dị mới hứa hẹn khuynh đảo phòng vé thế giới – “Us” (Chúng ta).

Bộ phim điện ảnh thứ hai trong sự nghiệp của đạo diễn người Mỹ Jordan Peele – phim “Us” – đã vừa thu về hơn 70 triệu USD từ phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua. Đây là tuần đầu tiên ra rạp của “Us” tại Bắc Mỹ, phim được xem là một trong những khởi đầu thành công nhất xét về mặt doanh số đối với một bộ phim kinh dị trong lịch sử điện ảnh.

“Us” được kỳ vọng sẽ là thành công lớn tiếp theo trong sự nghiệp của đạo diễn Jordan Peele. Phim có mức kinh phí đầu tư 20 triệu USD, hiện giờ đã kịp thu về 87 triệu USD từ phòng vé thế giới sau dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp. “Us” quả thực đang là hiện tượng ngoài phòng vé.

Chuyện phim xoay quanh một gia đình đang trong kỳ nghỉ thì bất ngờ gặp phải sự việc kinh hoàng, những “người phiên bản” giống hệt các thành viên trong gia đình xuất hiện và muốn thủ tiêu “người bản gốc”. Hiện tại, “Us” đang là bộ phim có khởi đầu ngoài phòng vé xuất sắc thứ hai trong năm 2019, chỉ sau bom tấn “Captain Marvel”.

3.jpg

Đạo diễn Jordan Peele (40 tuổi)

Phim cũng đang được khen “nức nở” trên các trang phê bình điện ảnh, nhận được tới 94% đánh giá tích cực trên chuyên trang điện ảnh Rotten Tomatoes, không nhiều phim kinh dị có được sự ưu ái như vậy. Dịp cuối tuần qua, “Us” còn là phim đứng đầu phòng vé thế giới.

Đạo diễn người Mỹ Jordan Peele (40 tuổi) hiện là tài năng điện ảnh đang rất thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng và giới làm nghề. Với tuổi đời còn khá trẻ và mới đạo diễn (kiêm biên kịch) hai bộ phim kinh dị – “Get Out” và “Us”, nhưng Jordan Peele đã khiến người ta phải nói về mình khá nhiều.

Với “Get Out”, một phim kinh dị kinh phí thấp, chỉ tiêu tốn 4,5 triệu USD nhưng thu về tới 255,4 triệu USD, Peele đã đại thắng ngay từ tác phẩm điện ảnh đầu tay khi “Get Out” nằm trong top 10 phim sinh lời nhất năm 2017.

Tác phẩm được giới phê bình khen ngợi từ kịch bản, đạo diễn, diễn xuất tới chủ đề. Dù là phim kinh dị, nhưng “Get Out” được đánh giá rất cao về mặt nghệ thuật, được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh (Mỹ), Viện Phim Mỹ và tạp chí Time đưa vào top 10 phim hay nhất năm 2017.

Tại giải Oscar, phim được đề cử ở bốn hạng mục, trong đó có hạng mục Phim hay nhất và giành về tượng vàng cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất (do Peele thực hiện). Ngoài ra, “Get Out” còn giành được nhiều đề cử và giải thưởng ở các sự kiện điện ảnh uy tín khác.

2.jpeg

Cảnh trong phim “Get Out” (Trốn thoát)

“Get Out” kể về trải nghiệm kinh hoàng của một nam thanh niên da màu phát hiện ra những bí mật rùng rợn khi tới gặp gia đình của người bạn gái da trắng. Tại đây, một kế hoạch… “cướp xác” đã được gia đình cô gái chuẩn bị để đánh cắp thể xác khỏe mạnh của chàng trai và đưa vào thể xác của anh bộ não của một người đàn ông da trắng bị khiếm thị.

Bản thân đạo diễn Jordan Peele là một người da màu, câu chuyện điện ảnh trong “Get Out” phản ánh phần nào khía cạnh phân biệt chủng tộc ở một mức độ nhẹ nhàng, chừng mực, thậm chí còn chứa đựng sự hài hước, châm biếm đầy thú vị. Ở đó, người xem có được một bộ phim kinh dị không chỉ đơn thuần hú hét, sợ hãi…

“Get Out” đưa lại một chuyện phim kinh dị có chiều sâu, diễn tiến nội dung hấp dẫn với đầy rẫy những bất ngờ khó đoán, vừa kinh dị vừa hấp dẫn, chất lượng. “Get Out” là phim điện ảnh đầu tay của Jordan Peele và được xem là tác phẩm thành công trên mọi phương diện. Với “Us”, Peele tiếp tục chứng minh thuyết phục rằng mình không hề “ăn may” với “Get Out”.

US | CHÚNG TA | Trailer

Bích Ngọc

Theo AFP

Tag :phim kinh dị , jordan peele , Get out , Đạo diễn