Ngỡ ngàng trước sức sáng tạo trong thế giới thu nhỏ từ những vật dụng thường ngày

0
105

Nghệ sĩ tạo hình người Hungary – Péter Csákvári – được biết tới với những bức ảnh sống động sử dụng những mô hình nhỏ xíu để tái hiện đời sống con người theo một góc nhìn ấn tượng hơn hẳn. Những sắp đặt mô hình của Péter Csákvári không quá “hiếm có khó tìm”, nhưng cách anh bài trí và chụp ảnh đã tạo nên những khuôn hình cuốn hút, khiến người xem mê mải nhìn ngắm.

Tính đến nay, Péter Csákvári đã dành ra ba năm để thực hiện dự án nhiếp ảnh “Tiny Wasteland” (Đất hoang bé nhỏ), trong đó, anh sử dụng những hình người nhỏ xíu, sắp đặt bên cạnh những món đồ thường thấy trong đời sống để tạo nên những góc ảnh khác thường, rất hấp dẫn và thường chứa đựng phần nào ý tứ hài hước ẩn trong đó. Người xem được thấy cả một thế giới thu nhỏ đầy sáng tạo đến mức gây sửng sốt.

Nghệ sĩ Péter Csákvári (29 tuổi) nảy ra ý tưởng này từ khi còn là một đầu bếp kiêm nhiếp ảnh gia ẩm thực. Péter chia sẻ: “Tôi bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh gia từ lĩnh vực ẩm thực, nhưng công việc cũng không có nhiều, vì vậy, tôi đã nghĩ ra cách này để những bức ảnh của mình trở nên đặc biệt, được biết tới nhiều hơn”.

Péter cho biết anh tìm mua những hình người nhỏ xíu này từ một công ty chuyên sản xuất mô hình, nhưng theo Péter bí quyết thành công của những bức ảnh nằm ở chính sự chuẩn bị kỳ công. Péter có thể dành ra vài tuần để cẩn thận bài trí một bối cảnh, thử nghiệm các cách chiếu sáng, các góc độ chụp hình, trước khi có được những bức ảnh ưng ý.

Kể từ khi nghĩ ra ý tưởng chụp hình này, Péter cho biết công việc của anh đã có nhiều bước tiến mới: “Tất cả những ai đã xem những bức ảnh của tôi đều yêu thích chúng. Những bức ảnh đã được giới thiệu tới người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới”.

Cho tới giờ, “Tiny Wasteland” vẫn là dự án nhiếp ảnh được biết tới nhiều nhất của Péter Csákvári, anh vẫn tiếp tục cho ra những khuôn hình mới thú vị và hấp dẫn công chúng theo dõi loạt tác phẩm kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt và nhiếp ảnh của mình.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm mới nhất của Péter Csákvári:

5.jpg

Rừng bông cải

6.jpg

Trái lựu nổ

7.jpg

Giặt là

8.jpg

Làm đường

9.jpg

Hẹn hò

10.jpg

Thợ xăm

11.jpg

Đóng băng

12.jpg

Công trường

13.jpg

Thi công

14.jpg

Bộn bề

15.jpg

Hiện trường

16.jpg

Chinh phục

17.jpg

Cảnh phim kinh dị

Bích Ngọc

Theo Bored Panda

Tag :péter csákvári , tiny wasteland , dự án nhiếp ảnh