Trang chủ / Thời sự / Xã hội / Bắt đầu họp báo vụ “thỉnh vong” tại chùa Ba Vàng

Bắt đầu họp báo vụ “thỉnh vong” tại chùa Ba Vàng

Trụ trì chịu hoàn toàn trách nhiệm

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, phát biểu, khi nhận được thông tin đã làm việc hết sức khẩn trương, xác minh, làm việc với chùa Ba Vàng. Hiện vẫn tiếp tục xác minh vụ việc. Cơ quan công an cũng đang thu thập chứng cứ.

Đối với trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh, do các hoạt động “thỉnh vong” diễn ra trong khuôn viên của chùa nên trụ trì chùa phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

55845509_829959327338704_6623518772265222144_n.jpg

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, (trái) khẳng định Đại đức Thích Trúc Thái Minh phải chịu mọi trách nhiệm về các hoạt động diễn ra trong khuôn viên chùa.

10h48: Cuộc họp báo bắt đầu. Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT-TT Quảng Ninh cho biết đây là cuộc thông tin báo chí do TP Uông Bí chủ trì. Đề nghị các cơ quan báo chí thông tin trung thực, khách quan, đúng nội dung đã cung cấp.

Bắt đầu họp báo vụ thỉnh vong tại chùa Ba Vàng - 1

Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT-TT Quảng Ninh phát biểu mở đầu cuộc họp báo.

10h40: Chưa đại biểu nào có mặt, buổi họp báo vẫn chưa thể bắt đầu.

10h10: Ban Tổ chức thông báo cuộc họp lùi lại ít phút do có một số đại biểu bận đột xuất chưa thể có mặt.

9h50sáng 26/3, tại Trung tâm hội nghị TP Uông Bí, rất nhiều phóng viên đã có mặt tại đây. Hy vọng nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề đang “nóng” này sẽ được TP. Uông Bí giải đáp.

Bắt đầu họp báo vụ thỉnh vong tại chùa Ba Vàng - 2
Bắt đầu họp báo vụ thỉnh vong tại chùa Ba Vàng - 3
Bắt đầu họp báo vụ thỉnh vong tại chùa Ba Vàng - 4

Bắt đầu họp báo vụ thỉnh vong tại chùa Ba Vàng - 5

Quang cảnh phòng họp báo trước giờ khai mạc

Như đã thông tin, trong những ngày qua dư luận cả nước xôn xao về hoạt động truyền bá chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng. Theo đó, ai ốm đau bệnh tật hoặc gặp những bất hạnh trong cuộc sống đều do bị vong từ nhiều kiếp trước báo oán. Muốn thoát nạn thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Cũng theo dư luận, mỗi tháng 3 đợt, mỗi đợt 2 ngày, tại chùa Ba Vàng sẽ diễn ra lễ thỉnh vong giải nghiệp thu hút hàng ngàn người tham dự/đợt. Còn vào ngày mùng 8 (âm lịch) hàng tháng, không chỉ diễn ra khóa tu “Bát quan trai giới” mà còn là ngày nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu. Các hoạt động này thu về cho nhà chùa hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.

An Nhiên

Tag :hop báo chùa ba vàng , thỉnh vong báo oán , cúng oan gia trái chủ , thỉnh vong thu tiền tỷ

Xem thêm »

Công an Hải Phòng thông tin 2 học sinh nhập viện do uống phải lọ nước người lạ đưa

Xem bài gốc