Bà cụ 104 tuổi thỏa ước nguyện được một lần… “bị bắt” trong đời

0
119
1.jpg
2.jpg

Bà cụ Anne Brokenbrow

Cảnh sát ở thành phố Bristol sau khi biết về mong muốn cuối cùng còn chưa hoàn tất cả bà cụ đã đồng ý giúp nhà dưỡng lão đưa lại niềm vui khác thường cho bà Anne.

Cảnh sát đã tới gặp bà Anne tại nhà dưỡng lão trong tuần này và cẩn thận đặt tay bà vào… chiếc còng. Bà cụ sau đó được đưa ra khỏi nhà dưỡng lão bằng xe cảnh sát và được ngồi trong xe đi dạo quanh khu vực.

Hai cảnh sát giúp bà Anne hoàn tất mong muốn cuối cùng này là anh Stephen Harding và cô Kelly Foyle.

Khi điền vào một phiếu điều tra do nhà dưỡng lão tiến hành để tìm hiểu về mong muốn cuối cùng còn chưa hoàn tất của các cụ già, bà Anne đã khiến họ rất sửng sốt bởi bà viết rằng: “Mong muốn cuối cùng của tôi là… bị bắt. Tôi đã 104 tuổi và chưa bao giờ gặp vấn đề nào với pháp luật”.

Sau trải nghiệm, bà Anne chia sẻ rằng bà cảm thấy rất thích thú vì có một trải nghiệm mới lạ trong đời: “Tôi đã có một ngày vui vẻ, thú vị. Chưa bao giờ có điều gì giống như vậy từng xảy ra trong đời tôi. Họ để tay tôi vào còng. Sau trải nghiệm này, tôi thấy mỗi người đều nên cẩn thận với hành động của họ. Dù vậy, cảnh sát đã đối xử với tôi rất tốt trong suốt trải nghiệm”.

3.jpg
4.jpg

Bà cụ Anne Brokenbrow

Nhà dưỡng lão nơi bà Anne sống hiện đang tiến hành cộng tác với người dân địa phương để giúp hiện thực hóa những ước mong cuối đời của những người già sống tại nơi đây.

Như bà Anne, bà có con và cháu, tất cả đều khỏe mạnh và có cuộc sống tốt, họ cũng thường tới thăm bà tại nhà dưỡng lão. Ở tuổi 104, bà Anne bắt đầu bị chứng mất trí nhớ và đã vào sống trong nhà dưỡng lão được 10 tháng nay.

Những khi tỉnh táo, bà nói về cuộc đời của mình rằng: “Tôi từng là thư ký tại một công ty sản xuất mứt quả trong suốt nhiều năm. Tôi không làm gì đặc biệt cả nhưng tôi luôn làm việc rất chăm chỉ”.

Nữ cảnh sát Kelly Foyle chia sẻ về cuộc gặp với bà Anne: “Khi chúng tôi tới, bà đã mỉm cười, bà đã có một khoảng thời gian vui vẻ. Thoạt tiên, chúng tôi nhận được một email cho biết về mong ước cuối cùng của bà cụ, và đương nhiên chúng tôi sẵn sàng hợp tác, đây là một trong những trải nghiệm lạ lùng nhất của chúng tôi.

“Trong suốt trải nghiệm, bà cụ luôn giữ yên lặng và chúng tôi cũng đối xử với cụ rất nhẹ nhàng. Bà cụ thoạt tiên đã khá ngạc nhiên khi thấy chúng tôi tới, nên tôi cũng hơi lo ngại rằng bà có thể không nhớ rằng chính bà đã mong muốn có trải nghiệm này. Nhưng thật may mắn vì bà cụ đã có một trải nghiệm suôn sẻ tốt đẹp”.

5.jpg
6.jpg
7.jpg

Bà cụ Anne Brokenbrow

8.jpg

Bà cụ 104 tuổi thỏa ước nguyện được một lần… “bị bắt” trong đời

9.jpg

Bà cụ Anne Brokenbrow khi còn trẻ

Những câu chuyện thú vị như thế này sẽ thường xuyên xuất hiện ở thành phố Bristol trong thời gian tới, bởi nhà dưỡng lão đã quyết định sẽ chia sẻ thông tin với người dân bản địa để họ cùng nhân viên nhà dưỡng lão tạo nên những hoạt động ý nghĩa cho những cụ già sinh sống tại đây.

Nhiều khi, mong muốn của các cụ già sống trong nhà dưỡng lão chỉ là có người ngồi chuyện trò, lắng nghe họ nói; hoặc giúp đưa họ ra ngoài không gian nhà dưỡng lão một chốc lát.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tag :nhà dưỡng lão , Cảnh sát , trải nghiệm