Người dân ám ảnh khúc cua “tử thần”

0
3350

Thời gian gần đây, nhiều người dân thôn Hưng Thắng, xã Cẩm Hưng bày tỏ sự lo ngại về vấn đề an toàn giao thông khi các phương tiện đi qua khúc cua nói trên, đặc biệt đối với những người nơi khác đến, nếu không biết trước giảm tốc độ thì tai nạn là khó tránh khỏi.

Gần đây nhất là vào khoảng 19h30 ngày 8/3/2019, Nguyễn Văn Huy (SN 2000, trú xã Cẩm Thịnh, Cẩm Xuyên) điều khiển xe máy đi qua khúc cua trên do không làm chủ tốc độ đã lao xuống cầu, tử vong tại chỗ.

Người dân ám ảnh khúc cua “tử thần” - 1

Vụ tai nạn tại khúc cua cầu Kênh ở xã Cẩm Hưng khiến một thanh niên tử vong.

Có mặt tại vị trí trên, chúng tôi ghi nhận những phản ánh của người dân là có cơ sở, bởi trên tuyến đường này lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông, đường đẹp và thẳng tắp nhưng khi đến mương nước bỗng nhiên bị bẻ cua gấp qua cống không có lan can song song với cầu Kênh. Cũng tại đây, hàng cột mốc 2 bên đường đều bị các phương tiện đâm gãy, nhiều mảnh vỡ các phương tiện còn nằm lại hiện trường.

Chị Lê Thị Liên – người dân thôn Hưng Thắng cho hay, tại khúc cua này, năm nào cũng có tai nạn, người nặng thì tử vong, tàn phế; nhẹ thì gãy tay chân, xây xước, hư hỏng phương tiện… Những người bị nặng chủ yếu là người lạ đến, còn người quen đi trên đường này cũng bị nhưng ít và nhẹ hơn.

Người dân ám ảnh khúc cua “tử thần” - 2

Khúc cua cầu Kênh nơi xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người.

“Trong hai năm gần đây theo chứng kiến của chúng tôi thì có 3 vụ tai nạn chết người. Chỉ tính từ Tết đến nay, đã có 3 vụ tai nạn ở chỗ này và 1 vụ chết người. May mắn nhất phải nói đến một cặp vợ chồng già bữa sau Tết mấy ngày đi qua đó xe máy bay xuống mương còn người nằm trên bờ sống sót” – chị Liên nói.

Còn theo ông Tại – một người dân khác cho hay, các vụ tai nạn thường xảy ra vào buổi chập tối và ban đêm, nếu bay qua mương hoặc nằm trên đường thì còn sống sót, chứ rơi xuống dưới thì ai cũng tử vong.

“Người dân chúng tôi thật sự rất lo lắng, nhiều khi quen đường nhưng đi qua đây đều có cảm giác lo sợ. Mong sao các cấp ngành chức năng sớm thực hiện các biện pháp khắc phục, hạn chế tai nạn để chúng tôi yên tâm hơn và những người lạ không phải bỏ mạng oan như vậy nữa” – ông Tại mong muốn.

Người dân ám ảnh khúc cua “tử thần” - 3

Do tuyến đường khá đẹp nên nhiều người thường đi với tốc độ khá nhanh, khi gặp khúc cua rất dễ gặp tai nạn,

Liên quan đến khúc cua “tử thần” nói trên, ông Đặng Hữu Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng cho hay, thực tế đúng như người dân phản ánh, tại nhiều cuộc họp địa phương cũng đề xuất với huyện và các cấp chức năng xem xét có biện pháp khắc phục tình trạng tai nạn tại khúc cua trên.

Người dân ám ảnh khúc cua “tử thần” - 4

Những nạn nhân gặp tai nạn tại khúc cua này nếu rơi xuống mương thì hầu như đều tử vong.

“Xã đã lắp biển cảnh báo đoạn đường thường xảy ra tai nạn nhưng do đường đẹp nên người điều khiển giao thông không để ý. Chúng tôi rất lo khúc cua trên sẽ trở thành điểm đen tai nạn, hiện chúng tôi đang tiếp tục kiến nghị huyện làm vạch kẻ đường, gờ giảm tốc và một số biện pháp khác để hạn chế tối đa các vụ tai nạn ở đây” – ông Tiến nói.

Trung tá Võ Côn Sơn, Đội trưởng đội CSGT – trật tự Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, vị trí khúc cua cầu Kênh hiện nay đơn vị đang có đề án để triển khai giao thông giai đoạn 2019-2020 toàn bộ những tuyến đường và khúc cua nguy hiểm.

“Hiện chúng tôi đang cố gắng để kịp thời khắc phục những bất cập trên tuyến đường này, tránh xảy những vụ tai nạn không đáng có” – Trung tá Sơn nói.

Tiến Hiệp

Tag :xã Cẩm Hưng , khúc cua cầu kênh , tai nạn , Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập