Phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả

0
101

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã triển khai cấp, đổi GPLX bằng giấy sang GPLX bằng thẻ nhựa. Những tưởng với công nghệ chế tác GPLX mẫu mới này, các đối tượng làm “nhái” GPLX sẽ bị bất lực. Thế nhưng, một số đối tượng đã sử dụng nhiều phương thức, phương tiện kỹ thuật, công nghệ tinh vi để làm giả GPLX mẫu mới.

Mới đây lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Kiên Giang đã phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng bằng lái xe giả thông qua tuần tra kiểm soát.

Chiều 21/3, Phòng cánh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Tiến, 37 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng về hành vi xử dụng giấy phép lái không do cơ quan thẩm quyền cấp (hay còn gọi là giấy phép lái xe giả)

Phát hiện hàng trăm trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả - 1

Nguyễn Văn Tiến sử dụng bằng lái giả vừa bị CSGT Kiên Giang xử phạt

Vào ngày 6/3, lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính thì phát hiện Tiến đang sử dụng giấy phép lái xe giả hạng A1. Qua làm việc, anh Tiến đã thừa nhận do không có thời gian thi sát hạch giấy phép lái xe nên đã đặt mua giấy phép lái xe giả qua mạng với giá 900 ngàn đồng.

Cũng với hành vi trên ông Trần Quốc Hiền, 52 tuổi ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã bị xử phạt 5 triệu đồng do sử dụng bằng lái xe ô tô hạng C giả. Ông Hiền bị Cảnh sát giao thông dừng xe để xử phạt về hành vi chạy quá tốc độ, sau khi kiểm tra giấy tờ thì phát hiện ông này sử dụng bằng lái xe giả cũng được rao bán trên mạng với giá 3,5 triệu đồng.

Trên đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trường hợp xử dụng giấy phép lái xe giả bị cảnh sát giao thông Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện. Riêng trong 2018 là 109 trường họp, 03 tháng đầu năm 2019 là 21 trường hợp.

Việc sử dụng giấy phép lái xe ôtô, môtô giả, không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không chỉ vi phạm các quy định của pháp luật, tiếp tay cho các đối tượng cung cấp dịch vụ đáng lên án này mà còn đặt ra nhiều mối lo liên quan đến vi phạm, tai nạn giao thông.

Nguyễn Hành

Tag :bằng lái xe giả , giấy phép lái xe giả