Trang chủ / Thời sự / Xã hội / Nhóm du khách Canada kêu gọi người dân dọn rác ở biển Quy Hòa

Nhóm du khách Canada kêu gọi người dân dọn rác ở biển Quy Hòa

1 (4).JPG
Nhóm du khách Canada kêu gọi người dân dọn rác ở biển Quy Hòa (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Sáng 21/3, tại bãi biển Quy Hòa thuộc phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), hưởng ứng lời kêu gọi của một nhóm du khách nước ngoài, rất đông người dân địa phương, học sinh, sinh viên, các bác sĩ Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa cùng nhau dọn rác, trả lại sự sạch đẹp, hoang sơ của bãi biển này.

1 (1).jpg
Nhóm du khách Canada kêu gọi người dân tham gia “thử thách dọn rác” làm sạch bãi biển Quy Hòa.

Anh Cameron Beardley, du khách Canada – người khởi xướng buổi dọn dẹp mang tên “thử thách dọn rác”, chia sẻ: “Trước đây, tôi thường tới bãi biển này để bơi và đọc sách. Sau chuyến đi Philippines hơn ba tháng, tôi trở lại và rất buồn vì thấy bãi biển đẹp ngày càng nhiều rác. Tôi và các bạn trong nhóm của mình đã quyết định tổ chức một buổi dọn dẹp”.

“Sau đó, tôi đã liên hệ với một vài người bạn Việt Nam ở Quy Nhơn và thật bất ngờ khi nhận được lời hưởng ứng tham gia của nhiều người, kể cả doanh nhân và học sinh. Tôi nghĩ không thể ngay lập tức thay đổi ý thức của một số người về việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, cứ làm từ những việc nhỏ, chúng ta sẽ có những kết quả lớn sau này”, Cameron Beardley nói.

1 (3).JPG
Nhiều người dân, thậm chí cả Bệnh nhân bệnh viện Phong – Da liễu Trung tâm Quy Hòa cùng tham gia dọn rác.

Theo ghi nhận, chẳng băng rôn, khẩu hiệu, nhưng nhiều người dân, học sinh, sinh viên đã đến tham gia “thử thách dọn rác”. Thậm chí, một số gia đình còn đưa theo các bé 5-6 tuổi cùng đến nhặt rác để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các cháu.

Các bác sỹ và cả bệnh nhân của Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa ở gần bãi biển cũng tham gia dọn dẹp và dùng xe thu gom, xử lý rác thải sau khi tập kết. Tất cả những người tham gia dọn rác đều có mục đích là bảo vệ môi trường biển sạch, đẹp.

1 (6).jpg
Buổi dọn rác ngày một đông người dân, học sinh, sinh viên tham gia.

Sau hơn 3 giờ dọn dẹp, bãi biển Quy Hòa đã sạch đẹp hơn nhiều, không còn cảnh tượng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần… nằm ngổn ngang quanh khu vực bãi tắm.

Ông Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa cho rằng những chương trình vận động cộng đồng như thế này rất ý nghĩa, góp phần tuyên truyền về ý thức cho người dân và trả lại vẻ đẹp vốn có của khu thung lũng Quy Hòa.

1 (2).JPG
Một vị khách trong nhóm đi dọc biển Quy Hòa nhặt từng túi ni long, vỏ chai nhựa…

“Nếu chương trình được tổ chức thường xuyên tại đây, bệnh viện sẽ hỗ trợ miễn phí túi đựng rác, bao tay y tế và các công cụ cần thiết để mọi người cùng chung tay dọn sạch bãi biển”, ông Anh nói.

Doãn Công

Tag :thử thách dọn rác , du khách kêu gọi dọn rác , dọn rác bãi biển Quy Hòa

Xem thêm »

Messi bị lấy làm ví dụ về bất bình đẳng giới trong bóng đá

Xem bài gốc