Cuộc thi nhan sắc dành cho những phụ nữ từng bị ám ảnh bởi ngoại hình dị biệt

0
182

Giờ đây, họ cùng nhau tham gia một cuộc thi nhan sắc với hy vọng sẽ giúp giải tỏa tâm lý cho những người phụ nữ cũng đang mang trên mình những vết sẹo khiến họ bị mất đi sự tự tin vào vẻ đẹp của bản thân mình.

Cuộc thi “Miss Unique Beauty UK” (Người đẹp khác biệt) dành cho những phụ nữ Anh mang trên mình những vết sẹo, những biến dạng từng khiến họ cảm thấy tự ti về diện mạo của mình. Cuộc thi sẽ diễn ra trong tháng này. Cuộc thi được khởi xướng bởi biên đạo múa Rochelle Barrett (30 tuổi) sau khi cô đăng ký tham gia một cuộc thi nhan sắc.

Cô Barrett từng gặp phải một tai nạn khi mới 8 tháng tuổi khiến cô bị bỏng tới 70% cơ thể. Trong quá trình trưởng thành, Barrett luôn thiếu tự tin về diện mạo của mình, cô từng bị trêu chọc khi đi học và thường phải tìm cách che giấu những vết sẹo của mình.

Sau đó, việc tìm đến với múa đã khiến cô tự tin hơn, Barrett bắt đầu quan tâm tới những cuộc thi nhan sắc: “Tôi thích thời trang và làm đẹp nên năm 2015 đã tham gia một cuộc thi nhan sắc và đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua áp lực tâm lý trong phần thi bikini”. Cho tới giờ, đây là một trải nghiệm mà Barrett không hề hối tiếc.

“Khoảnh khắc tôi bước lên sân khấu và để lộ những vết sẹo của mình, đó là một khoảnh khắc diệu kỳ và chứa đựng nhiều sức mạnh nhất mà tôi từng có trong đời. Tôi cảm thấy như sau này tôi sẽ có thể làm được bất cứ điều gì mình muốn”, tại cuộc thi nhan sắc đó, cô Barrett được trao giải Người đẹp Thân thiện.

Từ trải nghiệm của bản thân, cô nảy ra ý tưởng đưa lại cho những người phụ nữ giống mình cơ hội được có những trải nghiệm tích cực tại một cuộc thi nhan sắc, để tìm thấy vẻ đẹp theo cách riêng và không còn ngần ngại trước những khác biệt của bản thân.

27.jpg

Những thí sinh tham gia vào cuộc thi Miss Unique Beauty – một cuộc thi cổ vũ những người phụ nữ đã sống cùng với những biến dạng trên cơ thể.

28.jpg

Biên đạo múa Rochelle Barrett là người khởi xướng cuộc thi đặc biệt này.

29.jpg

Thí sinh của cuộc thi – cô Lauren-Marie Cross (22 tuổi) – một nhân viên y tế. Khi sinh ra, Lauren-Marie bị sứt môi và hở hàm ếch, điều đó có nghĩa những đường nét trên gương mặt của cô không thật hoàn hảo. Bản thân cô gái đã từng phải học cách để… không ghét bỏ gương mặt của mình.

Thí sinh của cuộc thi – cô Lauren-Marie Cross (22 tuổi) chia sẻ: “Tôi đã từng trải qua rất nhiều khốn khổ tâm lý, nhưng giờ thì tôi trân trọng những vết sẹo trên gương mặt mình. Tôi sẽ không là tôi bây giờ nếu không có những vết sẹo ấy. Nếu tôi cứ cố gắng che giấu những vết sẹo, vậy thì tôi đang cố gắng che giấu chính một phần con người mình.

“Càng trưởng thành tôi càng hiểu rằng những nhận xét tiêu cực chủ yếu tới từ những người không thấu hiểu. Tôi cũng cảm thấy chuẩn mực về cái Đẹp trong xã hội vẫn còn quá hạn hẹp khiến nhiều phụ nữ cảm thấy mình xấu xí và không thể nào vươn tới cái Đẹp chuẩn mực được”.

30.jpg

Thí sinh Laura Masters (26 tuổi), một nhân viên y tế đã bị bỏng nặng năm một tuổi dẫn tới những biến dạng vĩnh viễn.

Cô Laura Masters tâm sự: “Tôi đã từng thử tham gia một số cuộc thi nhan sắc nhưng người ta bảo không thể nhận hồ sơ của tôi bởi tôi ‘không đáp ứng những tiêu chí về mặt hình ảnh của cuộc thi’. Nhưng chính nhờ những vết sẹo mà tôi đã trở thành bản thân mình bây giờ”.

31.jpg

Thí sinh Maxine Syrett (33 tuổi) cũng sinh ra với dị tật sứt môi và hở hàm ếch.

Cô Maxine Syrett chia sẻ: “Khi còn nhỏ, tôi từng bị trêu chọc nhiều và phải học cách tự bảo vệ chính mình. Tôi từng cảm thấy giận dữ với cả thế giới. Khi ở tuổi thiếu nữ, diện mạo càng có tác động lớn tới tôi bởi tôi luôn cảm thấy mình xấu xí. Vì dị tật, tôi gặp một số vấn đề về phát âm và người ta thường cho rằng hẳn tôi cũng có vấn đề về trí tuệ lúc mới gặp.

“Tôi luôn gặp khó khăn trong việc kết bạn, khó tạo nên ấn tượng tốt trong những cuộc phỏng vấn. Mọi người thường e ngại những gì mà họ không hiểu, họ thường bối rối không biết phải nói gì với tôi. Nhưng không cần biết tôi đã trải qua những gì, tôi vẫn có thể đối diện với thế giới bởi giá trị của một người không chỉ dựa trên diện mạo của họ”.

32.jpg

Thí sinh Saffron Cohen (21 tuổi), một sinh viên, cũng từng gặp phải một tai nạn lúc nhỏ khiến cô bị bỏng nặng.

Cô Saffron Cohen tâm sự: “Tôi thường cảm thấy buồn mỗi khi có người nhìn tôi với ánh mắt lạ lùng, bởi tôi hiểu rằng diện mạo của tôi có sự khác biệt. Tôi lo sợ rằng mọi người sẽ không đón nhận mình. Nhưng giờ thì tôi đã biết đón nhận mọi người và ánh nhìn của họ. Cần thời gian để tôi có thể ứng xử được như vậy, tôi đã phải kiên nhẫn với chính mình”.

33.jpg

Thí sinh Kira Evans (24 tuổi)

Kira Evans hiện tại vẫn chưa thể hoàn toàn vượt lên những khốn khổ tâm lý của mình. Cô từng bị mắc kẹt trong một vụ hỏa hoạn năm 14 tuổi và rơi vào hôn mê trong vài tháng: “Tôi chưa bao giờ dám mặc quần lửng hoặc đồ bơi sau sự việc kinh hoàng đó. Sau biến cố, tôi trở nên khép kín và sống lẩn tránh mọi người. Tôi hạn chế ra khỏi nhà nhiều nhất có thể”.

Nhưng cuộc sống đã mỉm cười với cô khi cách đây 7 năm, cô gặp người bạn đời hiện tại của mình – anh Andrew (29 tuổi), Kira đã bị sốc vì thấy anh bày tỏ sự hứng thú khi trò chuyện với cô dù cô vốn không thoải mái mỗi khi bước ra nơi đông người. Họ bắt đầu làm bạn rồi chuyển sang yêu và kết hôn, giờ đây, họ đã có hai con nhỏ.

Việc khó mở lòng trong chuyện tình cảm chính là điều mà nhiều thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc Miss Unique Beauty UK đều cùng trải nghiệm. Họ cảm thấy tự ti với những vết sẹo trên cơ thể. Tới với cuộc thi lần này, tất cả các thí sinh đều hy vọng rằng họ có thể giúp nhau và giúp đỡ những phụ nữ gặp vấn đề với sự khác biệt trong diện mạo.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tag :vết sẹo , hở hàm ếch , Cuộc thi nhan sắc , Sự Khác Biệt