Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng bất động sản năm 2019

0
3231

Lợi nhuận đầu tư cao, phù hợp tích lũy dài hạn

Shophouse sở hữu thiết kế thông minh “2 trong 1” giúp chủ nhân dễ dàng kết hợp vừa Shop (kinh doanh) vừa House (để an cư). So với đất nền và chung cư, loại hình này có nguồn cung rất hạn chế, bởi hầu hết tại các dự án thì số lượng các căn shophouse đều chỉ chiếm từ 1 – 3% tổng số lượng sản phẩm chào bán.

Hiện nay, những cơn “sốt” của phân khúc đất nền khiến giá trị bị đẩy lên cao với nhiều rủi ro thì Shophouse vẫn giữ vững phong độ trong thời gian dài. Dù không sốt nóng để các nhà đầu tư “lướt” kiếm lời nhanh chóng nhưng Shophouse cho thấy là một kênh đầu tư và tích trữ tài sản hấp dẫn, an toàn. Nhà đầu tư nhận được “giá trị kép” từ dòng tiền cho thuê, và giá trị gia tăng nội tại của tài sản.

Shophouse vừa có giá trị tiềm năng, vừa khan hiếm về số lượng, đó là lý do vì sao trong thời gian vừa qua đã tạo nên sức hút lớn đối với các nhà đầu tư tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng bất động sản năm 2019 - 1
Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng bất động sản năm 2019

Đón đầu xu hướng đầu tư với Shophouse

Một trong những lợi thế nổi bật đầu tiên của Shophouse đó là được “ưu tiên” bố trí ở các trục đường huyết mạch, những vị trí đẹp nhất trong một khu đô thị. Nhờ vậy, chủ nhân dễ dàng tiếp cận với tiện ích nội khu, đồng thời thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán và cho thuê. Đây là lợi điểm mà không phải nhà phố truyền thống nào cũng có và nó chính là điểm tạo nên “sức hút” khó cưỡng lại của các căn Shophouse tại các khu đô thị khép kín.

Minh chứng cho khả năng “hút” giới kinh doanh và đầu tư đó là phân khúc bất động sản Shophouse đang dẫn đầu lượng tiêu thụ của mình bằng những con số bán ra ấn tượng. Theo thống kê thì thị trường mua bán shophouse tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM cho thấy đa số các dự án nhà phố thương mại đều được bán rất nhanh thậm chí nhiều dự án chưa xây dựng xong đã bán hết, dù các căn Shophouse tại đây được chào bán với mức giá giao động từ 15 đến 30 tỷ/căn. Hiệu ứng này tiếp tục lan tỏa ra các thành phố có tiềm năng lớn về du lịch và kinh tế như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Tại Đà Nẵng, phân khúc Shophouse cũng đang dần được thị trường đón nhận với hàng loạt các dự án được chào bán trong thời gian qua. Mới đây nhất, công ty CP Vùng Đất Sáng – Bright Land đã công bố mức giá Shophouse trục Tây Bắc mà công ty phân phối với mức giá từ 4 – 5 tỷ/căn đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường. Chủ đầu tư chỉ đưa ra mức giá đất trong khoảng 30 triệu/m2 cho trục đường 33m. Với mức giá này có thể xem là “hàng hiếm” để giới đầu tư và kinh doanh “giữ” tiền của mình một cách an toàn và thông minh nhất trong cơn biến động bất động sản chưa thấy hồi kết.

Shophouse – Kênh đầu tư đón đầu xu hướng bất động sản năm 2019 - 2
Bright Land công bố Shophouse trục Tây Bắc với mức giá từ 4 – 5 tỷ/căn

Không thể phủ nhận rằng, với tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định Shophouse đang làm nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Với những lợi ích to lớn mà shophouse đem lại cho nhà đầu tư, không khó để nhận ra đây sẽ tiếp tục là xu hướng dẫn đầu của thị trường bất động sản 2019.

Công ty CP Vùng Đất Sáng – Bright Land
Địa chỉ: 249 Nguyễn Văn Linh, Tp Đà Nẵng
Hotline: 0919.71.00.55
Tag :shophouse , kênh đầu tư , công ty CP Vùng Đất Sáng