Sau vụ “nhà xe đầu gấu”, Công an Hà Tĩnh mở cao điểm xử lý xe dù

0
3459

Thời gian qua vấn nạn bến cóc, xe dù hoạt động phức tạp trên địa bàn Hà Tĩnh. Điểm chung của những chiếc xe này là hoạt động không có luồng tuyến, không có giấy phép vận chuyển hành khách theo tuyến cố định; không có nhật trình nhật ký xuất bến; tranh giành đón khách gây mất trật tự an toàn giao thông; luôn tìm cách trốn tránh lực lượng chức trách; gây thất thu lớn cho nhà nước.

Hình ảnh xe dù đội lốt xe buýt hoạt động trái phép ở Hà Tĩnh

Nỗi bất bình của người dân tăng cao sau vụ hai vợ chồng Phan Văn Lĩnh và Phạm Thị Thu Hiền – chủ một nhà xe dù ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh – ra tay hành hung một nữ hành khách khi người này bất bình trước việc tài xế chạy ẩu, lạng lách.

Sau vụ “nhà xe đầu gấu”, Công an Hà Tĩnh mở cao điểm xử lý xe dù - 1

Xe dù lưu thông trái phép trong nội đô, tạt ngang tạt ngửa đón khách.

Ngoài chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hành hung nói trên, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Phòng CSGT, Công an thành phố, các huyện thị xã trong tỉnh mở đợt tuần tra, xử lý dứt điểm vấn nạn xe dù, bến cóc.

Tại TP Hà Tĩnh, 2 ngày qua, lực lượng CSGT TP Hà Tĩnh tăng cường tối đa lực lượng xuống đường..

Sau vụ “nhà xe đầu gấu”, Công an Hà Tĩnh mở cao điểm xử lý xe dù - 2

CSGT Hà Tĩnh di lý một xe dù về trụ sở.

Thiếu tá Phạm Duy Thành, Đội trưởng đội CSGT Công an TP Hà Tĩnh cho biết, tổng cộng sau hai ngày ra quân, đơn vị đã xử lý gần 20 xe dù, trong đó hơn một nửa phương tiện bị đưa về tạm giữ tại trụ sở CATP.

“Đợt cao điểm này sẽ còn được triển khai quyết liệt. Tất cả các nhà xe sai phạm sẽ bị tạm giữ để xử lý theo đúng quy định”- Thiếu tá Thành nói.

CSGT tạm giữ hàng loạt xe dù hoạt động trái phép.

Văn Dũng

Tag :nhà xe đầu gấu , xe dù , xe dù ở Hà Tĩnh