Nghịch lý chuyện khán giả càng hăm doạ, đạo diễn phim Việt lại càng vui mừng

0
98

Từ chửi bới, hăm doạ đến khủng bố tin nhắn

Theo đó, xuất phát từ việc muốn cặp đôi chính là An và Phi đến được với nhau sau nhiều sóng gió và trắc trở mà không ít khán giả đã vào trang Fanpage “nhắn gửi” những lời hăm doạ khá bạo lực.

Khan gia.jpg

Khán giả bày tỏ phản ứng đầy hài hước trên trang Fanpage của phim “Chạy trốn thanh xuân”.

Thực ra, những năm gần đây, mỗi khi đến những tập cuối, phim truyền hình Việt thường tạo ra nhiều tranh cãi. Khán giả xem phim trong đó đa phầnngười trẻ đã nhanh chóng bày tỏ phản ứng của mình trên các trang Fanpage của phim để mong có được một cái kết phim đúng như họ mong muốn.

Cách đây không lâu, khi bộ phim “Quỳnh búp bê” chiếu đến tập 15, chứng kiến nhân vật Cảnh chết thương tâm, nhiều khán giả vì tiếc thương cho nhân vật mà đã tỏ ra rất hụt hẫng và đòi đốt nhà đạo diễn vì chi tiết này.

Thậm chí, nghi là do Vũ “mặt sắt” đã ra tay sát hại Cảnh, nhiều người còn nhắn tin chửi bới và hăm doạ diễn viên Minh Tiệp (người đảm vai Vũ “mặt sắt”) không tiếc lời.

Nam diễn viên cho biết, trong đêm hôm đó và những ngày hôm sau, mỗi lần ra đường anh lại bị từ bà bán phở đến người đi đường trách móc “Tưởng giang hồ nghĩa hiệp thế nào mà lại đi giết người tốt”. Đến mức nam diễn viên phải phân trần trên trang cá nhân rằng đó chỉ là phim ảnh, đừng vì quá bức xúc mà nặng lời với diễn viên đảm vai.

Tương tự, diễn viên Trịnh Xuân Hảo – người đảm vai chồng hờ của Lan “cave” trong phim cũng bị hăm doạ không tiếc lời khi có những hành động trả thù “đốn mạt”.

Nhiều khán giả chửi rủa đạo diễn lẫn diễn viên trên trang Fanpage của phim chưa đã còn tìm vào tận trang cá nhân của diễn viên để đòi “xử đẹp” với những tính từ rất mạnh. Tới mức, nam diễn viên này cũng có chút lo lắng khi tin nhắn tới dồn dập, người thân của anh đã phải khuyên anh nên cận thận mỗi khi ra đường bởi không ai biết khán giả sẽ làm gì mình.

Bộ phim “Người phán xử” trước đây cũng không nằm ngoài “quy luật”. Khi tập cuối phát sóng, từ đạo diễn cho đến diễn viên đều phải hứng chịu rất nhiều lời lẽ nặng nề từ phía khán giả.

Diễn viên Bảo Anh – người đảm vai Bảo Ngậu tâm sự rằng: “Tôi đã tập trung để đọc từng bình luận, đọc từng tin nhắn, đọc tất cả các phản ứng từ các fanpage… 50% muốn giết tôi, 40% chửi tôi, 9% chấp nhận 1 cách gượng ép và 1% ủng hộ. Vài tiếng vừa qua với một người sống khép kín như tôi có thể gọi là địa ngục.

Những phản hồi những câu chửi cứ nhiều dần nhiều dần và rất nhiều câu chửi vô văn hoá, sỉ nhục thậm tệ… già có, trẻ có, giai có, gái có và cái gì cũng có. Tôi chỉ là một diễn viên tay ngang, làm theo kịch bản và đạo diễn nhưng nếu để cho phép tôi chọn lại vai diễn trong “Người phán xử”, tôi vẫn sẽ chọn vai Bảo Ngậu”.

Vui mừng bởi phim đã tạo ra hiệu ứng

Đạo diễn Mai Hồng Phong cho rằng, anh cảm thấy có một chút “gờn gợn” khi khán giả đòi tính sổ với mình. Nhưng tựu trung lại anh không giận hờn hoặc bức xúc trước những lời đe doạ của khán giả, bởi theo nam đạo diễn thì khán giả phải yêu nhân vật trong phim lắm mới có thể quên mất đâu là hiện thực, đâu là phim ảnh như thế.

4a6660ddde9c37c26e8d.jpg

Diễn viên Minh Tiệp từng phải trấn an khán giả trên trang cá nhân khi nhận được quá nhiều lời hăm doạ đầy bức xúc.

“Nói thật, tôi rất vui khi khán giả đã đồng cảm với câu chuyện và bi kịch của cuộc đời nhân vật. Là đạo diễn, không gì quý hơn việc bản thân tôi đã giúp khán giả chạm đến cảm xúc, biết căm phẫn trước những điều xấu xa và đồng cảm với chính số phận cùng cực của nhân vật”, đạo diễn phim “Quỳnh búp bê” tâm sự.

Bản thân diễn viên Trịnh Xuân Hảo cũng bộc bạch rằng, dù phải đối diện với nhiều lời hăm dọa có phần hơi thái quá nhưng anh cũng cảm thấy hạnh phúc vì vai diễn của mình đã dấy lên trong lòng người xem những cảm xúc căm ghét. Điều đó cũng đồng nghĩa là vai diễn đã đạt được những thành công nhất định.

Riêng đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu – một trong hai người “cầm chịch” bộ phim “Chạy trốn thanh xuân” cũng cho rằng, anh không nghĩ bộ phim lại tạo ra được nhiều hiệu ứng trái chiều đến vậy. Đặc biệt, không ít khán giả đã lên tiếng với những tính từ mạnh để đòi đạo diễn phải tạo ra một cái kết “happy ending” cho nhân vật An và Phi.

“Tôi biết là những lời đe doạ hoặc chửi bới của khán giả cũng xuất phát từ tình yêu đối với nhân vật. Và như thế, chúng tôi càng lấy làm mừng vì rõ ràng bộ phim đã rất cuốn hút khán giả cũng như làm cho khán giả yêu nhân vật trong phim như ở ngoài đời. Chúng tôi xin đón nhận mọi lời góp ý chân thành của khán giả để có thềm nhiều bộ phim tốt hơn”, đạo diễn Đức Hiếu nói.

Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải chia sẻ, nhiều năm trở lại đây, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) rất chú trọng đến sự tương tác với khán giả qua mỗi bộ phim.

Từ sự tương tác đó mà VFC nắm bắt rõ hơn nhu cầu, thị hiếu của khán giả đối với mỗi dòng phim, dạng phim. Và đó cũng chính là lí do nhiều phim dù đã quay xong kết phim nhưng đến gần cuối lại phải quay lại hoặc chỉnh sửa để phù hợp với xu hướng chung. Đó là cách làm phim mới, bám sát thực tiễn đời sống và đưa phim ảnh về gần hơn với công chúng.

“Không đạo diễn hay diễn viên nào lấy làm buồn khi nhận được những phản ứng, thậm chí có phần hơi quá khích của khán giả. Trái lại, đó sẽ là những kênh tham khảo hữu ích để chúng tôi có hướng làm phim tốt hơn. Một bộ phim thành công khi tạo ra được nhiều hiệu ứng thuận – nghịch và khán giả có quyền bày tỏ mong muốn của mình đối với những bộ phim họ yêu thích”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói thêm.

Hà Tùng Long

Tag :Phim truyền hình Việt , Khán giả hăm doạ , Đạo diễn , Quỳnh búp bê , nam diễn viên