Hai người đẹp Á Đông xuất hiện trên trang bìa của Vogue Mỹ là ai?

0
1381
14.jpg

Từ trái sang phải: Các nữ diễn viên Bae Doona – Scarlett Johansson – Deepika Padukone

Nữ diễn viên Hàn Quốc Bae Doona và nữ diễn viên Trung Quốc Angelababy là hai nhan sắc Á Đông xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue (Mỹ).

Trước đây, rất hiếm có ngôi sao nào của điện ảnh Á Đông được lên trang bìa của tạp chí thời trang danh tiếng này. Ấn bản tháng 4 của Vogue có hai phiên bản trang bìa với sự xuất hiện của tổng cộng 7 nữ diễn viên đến từ nhiều nền điện ảnh. Chủ đề của ấn bản lần này là “tài năng hoàn cầu”.

Những minh tinh khác cũng xuất hiện trên trang bìa của ấn bản này còn có nữ diễn viên người Mỹ Scarlett Johansson, nữ diễn viên người Úc Elizabeth Debecki, nữ diễn viên người Ấn Độ Deepika Padukone, nữ diễn viên người Pháp Lea Seydoux, nữ diễn viên người Nigeria – Adesua Etomi.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử tồn tại 127 năm của tờ tạp chí Vogue (Mỹ) có nhiều tài năng điện ảnh như vậy cùng xuất hiện trên trang bìa.

Đây được xem là một niềm vui cho nữ diễn viên Hoa ngữ Angelababy, dù vậy, hiện tại, cư dân mạng Trung Quốc đang bày tỏ sự không ủng hộ, bởi nữ diễn viên 30 tuổi vốn không được xem là một tài năng diễn xuất trong nền công nghiệp làm phim Hoa ngữ.

17.jpg

Angelababy

Việc Angelababy được xuất hiện trên trang bìa của Vogue (Mỹ) như một gương mặt đại diện của giới làm phim Hoa ngữ khiến nhiều công chúng tại Trung Quốc cảm thấy chưa thuyết phục, bởi so với những nữ diễn viên khác cùng xuất hiện trên trang bìa, Angelababy không có vai diễn nào mang sức nặng nghệ thuật để có thể đưa ra làm ví dụ giới thiệu cho sự nghiệp của cô.

Trong khi đó, nữ diễn viên người Hàn Quốc Bae Doona (39 tuổi) được xem là một tài năng diễn xuất kiêm nữ nhiếp ảnh gia.

Cô được công chúng yêu điện ảnh Hàn biết tới với vai diễn trong những bộ phim điện ảnh như “Quý ông báo thù” (2002), “Quái vật sông Hàn” (2006). Cô cũng từng tham gia những dự án điện ảnh của nước ngoài như phim điện ảnh của Nhật “Búp bê hơi” (2009), phim hợp tác Đức – Mỹ “Mây Atlas” (2012), phim hợp tác Mỹ – Úc “Người thừa kế vũ trụ” (2015).

Trong nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc, Bae Doona từng đoạt nhiều giải thưởng dành cho nữ diễn viên xuất sắc.

Về nữ diễn viên người Ấn Độ – Deepika Padukone, cô là nữ diễn viên hiện đang được trả thù lao cao nhất trong nền điện ảnh Bollywood. Cô từng nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín tại Ấn Độ. Deepika Padukone cũng thường xuất hiện trong danh sách những nhân vật nổi tiếng nhất trong đời sống văn hóa đại chúng Ấn Độ đương đại.

Deepika Padukone từng được tạp chí Time (Mỹ) đưa vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2018. Bộ phim Hollywood đầu tiên mà cô tham gia là phim hành động “XXX: Sự trở lại của Xander Cage” (2017) diễn xuất bên cạnh Vin Diesel, Chân Tử Đan, Ngô Diệc Phàm, Samuel L. Jackson…

15.jpg

Nữ diễn viên Lea Seydoux (trên cùng) – Từ trái sang phải: Các nữ diễn viên Adesua Etomi-Wellington – Elizabeth Debicki – Angelababy

Về Angelababy, trong nền công nghiệp giải trí Hoa ngữ, cô là một gương mặt ăn khách nhưng chủ yếu xét về mặt giải trí showbiz, hơn là tài năng nghệ thuật được giới chuyên môn và công chúng công nhận.

Dù vậy, fan của Angelababy cũng chỉ ra rằng cô là gương mặt thời trang nổi tiếng hàng đầu tại Trung Quốc, là một “fashionista” có tầm ảnh hưởng. Vì vậy, việc mời cô xuất hiện trên trang bìa là một sự lựa chọn thông minh của tạp chí thời trang Vogue.

Angelababy có 6,9 triệu tài khoản theo dõi trên Instagram và 98 triệu tài khoản theo dõi trên mạng xã hội Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc).

Cộng đồng mạng Trung Quốc cho rằng nếu không gặp bê bối trốn thuế, hẳn Phạm Băng Băng đã là gương mặt được mời xuất hiện trên trang bìa Vogue lần này.

Nhưng ngoài Phạm Băng Băng, showbiz Hoa ngữ còn có những gương mặt thuyết phục khác như Tôn Lệ hay Thang Duy, họ đều là những nữ diễn viên nổi tiếng bằng thực lực và đều còn đang ở độ tuổi xuân sắc để có thể sánh ngang với các người đẹp khác cùng xuất hiện trên trang bìa Vogue.

Angelababy là nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên được lên trang bìa Vogue, nhưng không phải nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên tờ tạp chí này bởi hồi năm 2005, Củng Lợi và Chương Tử Di từng được Vogue phỏng vấn xoay quanh bộ phim “Hồi ức của một geisha”.

Bích Ngọc

Theo Vogue

Tag :nữ diễn viên , phim Hoa ngữ , Vogue