Gặp gỡ người chấp bút những cuốn sách best seller của TS Lê Thẩm Dương

0
86

Vào ngày 8/3/2019, cuốn sách được đông đảo người hâm mộ TS Lê Thẩm Dương đón chờ là Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương do nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chấp bút, cũng đã được phát hành. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

NhabaoNTA.jpg

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh trong một cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Đang là thư ký toà soạn của báo Sinh Viên Việt Nam, tại sao anh lại chuyển sang làm sách?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Công việc chính của tôi vẫn là làm báo và nghề mà tôi được đào tạo bài bản nhất là về báo chí truyền thông. Tôi đến với công việc làm sách cũng tình cờ và thật bất ngờ là những cuốn sách đầu tiên tôi làm lại được đông đảo bạn đọc yêu thích. Tôi cũng đang suy nghĩ nghiêm túc đầu tư nhiều thời gian hơn cho các dự án xuất bản sách trong thời gian tới.

TS Lê Thẩm Dương là một nhân vật nổi tiếng nhưng cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Anh gặp những khó khăn gì khi làm sách về nhân vật đặc biệt này?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Chúng tôi gặp một số áp lực khi làm sách của TS Lê Thẩm Dương vì cái hay nhất của ông là khẩu ngữ, nét mặt biểu cảm thì chúng tôi lại không đưa được vào các trang sách. Bên cạnh đó chúng tôi cũng khá vất vả trong việc bố trí thời gian, địa điểm để phỏng vấn trực tiếp TS Lê Thẩm Dương bởi lịch làm việc của ông dày đặc. Có lần chúng tôi phải làm việc từ mồng 4 Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng có nhiều thuận lợi khi đang quản lý một số kênh mạng xã hội của TS Lê Thẩm Dương có khoảng gần 10 triệu người hâm mộ. Thông qua việc tương tác thường xuyên với người hâm mộ trên mạng xã hội, chúng tôi cũng phần nào hiểu được họ. Khi chuẩn bị ra mắt các cuốn sách, chúng tôi đều lấy ý kiến của người hâm mộ. Có những phần có vẻ như không phù hợp với cuốn sách, nhưng vì người hâm mộ mong muốn chúng tôi vẫn đưa vào.

Hai cuốn sách Người truyền cảm hứng Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công có lượng phát hành rất lớn và đang bị làm giả bán tràn lan trên thị trường. Anh có thể giải thích về sự thành công rực rỡ của hai cuốn sách này không?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Chúng tôi chưa dám khẳng định hai cuốn sách này đã thành công rực rỡ bởi trên thực tế có những cuốn sách còn có lượng phát hành cao hơn các đầu sách của chúng tôi. Và bản thân ê-kip thực hiện cũng chưa hài lòng vì lẽ ra chúng tôi có thể còn làm tốt hơn thế.

Với mỗi cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương, chúng tôi đều phải xây dựng một kế hoạch sản xuất, truyền thông, kinh doanh chi tiết trước khi triển khai.

Vừa ra phiên bản đặc biệt Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công vào tháng 12/2018, ngày 8/3/2019 các anh lại cho ra mắt Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Như vậy các anh có “đẻ mau” quá không?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Khoảng thời gian 3 tháng để ra một sản phẩm tiếp theo viết về cùng một nhân vật có vẻ hơi ngắn, nhưng qua phản hồi từ các kênh mạng xã hội do chúng tôi quản lý thì những người yêu mến TS Lê Thẩm Dương đang rất nóng lòng muốn đọc cuốn sách này. Bên cạnh đó cuốn sách này và những cuốn sách trước đó về TS Lê Thẩm Dương do chúng tôi chấp bút và biên soạn chỉ bổ sung cho nhau chứ không loại trừ nhau. Một bộ sách đầy đủ về TS Lê Thẩm Dương phải gồm 3 cuốn: Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công, Người truyền cảm hứng Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

Có vẻ như các anh đã chuẩn bị xong nội dung cho cuốn sách tiếp theo về TS Lê Thẩm Dương?

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Hiện tại chúng tôi đang hoàn thiện cuốn sách tiếp theo có tên là Talk Lê Thẩm Dương – Chém gió với TS Lê Thẩm Dương. Cuốn sách dự kiến sẽ được xuất bản vào ngày 1/6/2019, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn đọc nhiều bất ngờ thú vị. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang hoàn thiện bản thảo cho việc tái bản có bổ sung một số cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương đã được phát hành trong thời gian vừa qua.

Cảm ơn anh!

Bia Hoi ky.jpg

Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương do nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký toà soạn báo Sinh Viên Việt Nam chấp bút, phát hành vào ngày 8/3/2019 trên toàn quốc. Sách gồm 8 phần: Tại sao tên tôi là Thẩm Dương, Bước ngoặt vào Nam, Định vị bản thân, Dạy con chưa bao giờ dễ, Thế nào là một phụ nữ đẹp, Những câu hỏi ai cũng muốn hỏi, Những cuộc phỏng vấn truyền cảm hứng, Phụ lục.

Sách thật Hồi ký Tiến sĩ Lê Thẩm Dương có bìa cứng, bìa áo, 296 trang ruột màu, giá bìa 280.000 đồng, được phát hành bởi báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Tổ chức giáo dục Langmaster.

Minh Hạnh

Tag :nhà báo nguyễn tuấn anh , hồi ký tiến sĩ lê thẩm dương , TS Lê Thẩm Dương