Nghe các cụ bà đúc kết về bí mật của cuộc sống hạnh phúc

0
93

Sắp tới ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đó là một ngày để tôn vinh giá trị – chất lượng cuộc sống ở khía cạnh vui tươi đẹp đẽ nhất. Đó là một ngày để chúng ta tự hỏi mình đã sống hạnh phúc chưa, ít nhất là theo định nghĩa của bản thân. Và nếu cần một chút định hướng, hãy xem clip dưới đây…

Nghe các cụ bà đúc kết về bí mật của cuộc sống hạnh phúc

Đoạn clip được thực hiện xoay quanh những cụ bà đã ở tuổi 80-90, họ cùng chia sẻ những điều tâm huyết nhất sau trải nghiệm của cả một cuộc đời. Clip được thực hiện bởi một tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Anh.

Lời khuyên thường thấy nhất xuất hiện trong clip là hãy sống nhân hậu, giàu lòng yêu thương, nỗ lực làm việc chăm chỉ, luôn trung thực và biết cảm thông, đặc biệt – hãy luôn tận hưởng cuộc sống của mình.

Hai cụ bà Margaret Crowther (91 tuổi) và Anne Gallagher (82 tuổi) nhấn mạnh rằng khi còn trẻ, phải sống thật quyết đoán, mạnh mẽ và hết mình theo đuổi ước mơ.

“Muốn làm được điều gì hãy theo đuổi đến cùng, phải cố gắng nỗ lực hết mình, thực hiện với khả năng tốt nhất, đừng từ bỏ khi mới chỉ gặp 1-2 chướng ngại vật đầu tiên”, bà Anne Gallagher đúc kết. Bà Margaret Crowther nhấn mạnh: “Hãy chắc chắn về điều bạn muốn đạt được, khi đã chắc chắn rồi thì hãy quyết tâm thực hiện đến cùng”.

9.jpg

Ảnh minh họa

Cụ bà Doris lại cho rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống là phải biết lắng nghe; bà cụ Eileen lại đánh giá cao người biết đơn giản hóa mọi việc trong cuộc sống, còn lại, tất cả mọi chuyện đều có thể quy về một tâm niệm ngắn gọn rằng: hãy luôn sống nhân hậu.

Cụ bà Mary Scates (92 tuổi) chia sẻ: “Hãy trung thực với mọi người và với chính mình, hãy sống thật là mình, vui thích với chính mình, tận hưởng cuộc sống của mình, nhưng đừng bao giờ làm điều gì có hại cho người khác”. Bà Rita Atkinson (87 tuổi) đưa ra lời khuyên: “Hãy luôn trung thực, và quan trọng nhất, hãy tử tế, biết cảm thông, thấu hiểu”.

10.jpg

Ảnh minh họa

Cuối cùng, bà Pam Alleyne (85 tuổi) kết luận về điều quan trọng nhất trong cuộc sống, theo bà, đó là phải hiểu ra rằng cuộc sống rất ngắn ngủi: “Hãy sống với từng khoảnh khắc và trân trọng mỗi ngày mới đến với mình, không ai biết mình có thể sống khỏe mạnh trên đời này được bao lâu”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tag :sống nhân hậu , tận hưởng cuộc sống , cuộc sống , lời khuyên