Tranh cãi xung quanh bộ trang phục của cô gái mặc lên máy bay

0
1047
16.jpg

Emily O’Connor xuất hiện trong chương trình “This Morning” (Anh)

Sau đó, Emily thậm chí được mời xuất hiện trên truyền hình để tham gia vào một câu chuyện talkshow xoay quanh chủ đề trang phục ở nơi công cộng.

Khi Emily lên một chuyến bay từ Birmingham (Anh) di chuyển tới Tenerife (Tây Ban Nha), cô đã bị yêu cầu hoặc phải mặc thêm đồ hoặc phải xuống khỏi máy bay. Tình huống đã khiến cô gái trẻ cảm thấy “bị sốc và thất vọng”.

Bộ trang phục mà Emily lựa chọn là một chiếc áo crop-top và một chiếc quần cạp cao. Bản thân cô cảm thấy trang phục của mình không có vấn đề gì nhưng thành viên phi hành đoàn đã đến nhắc nhở cô rằng trang phục này “không phù hợp” và đề nghị cô khoác thêm áo.

Sự việc đã khiến Emily rất bức xúc và cô đăng tải nhiều dòng trạng thái lên tài khoản mạng xã hội cá nhân. Emily cũng cảm thấy khó chịu vì nhân viên chuyến bay đã đưa ra yêu cầu đối với cô thông qua hệ thống âm thanh trên máy bay, khiến tất cả các hành khách khác cũng đều nghe thấy rõ.

18.jpg
17.jpg

Emily O’Connor xuất hiện trong chương trình “This Morning” (Anh)

Tranh cãi xung quanh bộ trang phục của cô gái mặc lên máy bay

Tình huống khiến Emily cảm thấy choáng váng và bị xúc phạm, cô gọi đây là “trải nghiệm tệ hại nhất cuộc đời tôi”.

Emily sau đó đã đứng lên hỏi các hành khách khác xem họ có cảm thấy phiền vì bộ trang phục của cô không, thoạt tiên không ai đáp lại nhưng sau đó có một người đàn ông đã dùng những lời lẽ bất lịch sự yêu cầu cô mặc thêm áo. Lúc này, một người thân đi cùng chuyến bay đã đưa cho Emily áo khoác.

Nhân viên chuyến bay chờ cô mặc áo vào rồi mới rời đi. Sự việc này sau đó đã rất thu hút sự quan tâm của truyền thông Anh, đây là một tình huống liên quan tới văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Đại diện hãng bay sau đó đã gửi lời xin lỗi tới Emily vì đã khiến cô phải chịu những xúc cảm tiêu cực, đồng thời họ cũng chia sẻ với báo giới rằng: “Đáng lẽ chúng tôi đã có thể xử lý tình huống theo cách tốt hơn. Giống như mọi hãng bay, chúng tôi cũng có những chuẩn mực về trang phục. Điều này áp dụng đối với cả nam và nữ hành khách ở mọi lứa tuổi”.

19.jpg
20.jpg

Emily O’Connor khi đi du lịch

Sau câu chuyện thu hút sự chú ý của Emily, cô được mời xuất hiện trong chương trình truyền hình “This Morning” (Anh) để cùng bàn luận về tình huống đã xảy ra. Emily mặc lại chính bộ trang phục đã mặc lên máy bay. Chương trình còn có sự tham gia của khách mời Liz Brewer, một chuyên gia bình luận các vấn đề đời sống – xã hội.

Bà Liz nhận định ngay rằng không thể gọi chiếc áo mà Emily mặc là áo crop-top, ngược lại, nó giống như… áo lót. Emily phản bác, cho rằng cô được quyền mặc những gì mình thích, nhưng chuyên gia Liz Brewer khẳng định rằng chính Emily đã tự làm khó mình và khiến cô dễ bị rơi vào những tình huống nhạy cảm, mất đi sự tôn trọng của người khác chỉ vì một bộ trang phục.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tag :áo crop – top , nhân viên chuyến bay