Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019

0
1357

Được đánh giá là Lễ hội Áo dài lớn nhất Việt Nam, chuỗi các hoạt động của lễ hội diễn ra liên tục tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố, qua đó góp phần truyền tải thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến nhiều đối tượng, đồng thời quảng bá hình ảnh TP.HCM, điểm đến “hấp dẫn – thân thiện – an toàn”.Lễ hội Áo dài TP.HCM lần VI năm 2019 do Sở Du lịch phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và Công ty cổ phần Dấu ấn Việt Nam tổ chức, với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World.

Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019
Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 đã thực sự thành công trong việc truyền tải thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đến nhiều đối tượng.

Theo nhận định của ông Trần Vĩnh Tuyến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP.HCM, Lễ hội Áo dài TP.HCM đã không ngừng được đầu tư, phát triển qua các năm và từng bước khẳng định vai trò của một sự kiện văn hóa, du lịch thường niên nhằm tôn vinh nét đẹp của trang phục truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; qua đó góp phần quảng bá điểm đến Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng đến du khách trong và ngoài nước. Lễ hội năm nay đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ góp phần tôn vinh, khẳng định giá trị trường tồn của áo dài Việt Nam trong lòng người dân và du khách, tạo điểm nhấn cho du lịch Việt Nam và du lịch TP.HCM.

Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019
Ông Trần Vĩnh Tuyến phát biểu tại đêm gala bế mạc Lễ hội Áo dài 2019.

Chương trình tổng kết đã vinh danh, trao tặng hoa, biểu trưng, thư cảm ơn đến các tổ chức, đơn vị và cá nhân đã tham gia tích cực, góp phần tạo nên sự thành công của Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019.

Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019
BTC trao tặng hoa và thư cảm ơn đến các đại sứ lễ hội năm nay.
Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019
Đồng thời, BTC đã trao tặng hoa và thư cảm ơn đến các nhà thiết kế. Lễ hội Áo dài TP.HCM 2019 đã quy tụ 26 nhà thiết kế danh tiếng trong và ngoài nước.
Nhiều cảm xúc trong đêm Gala tổng kết lễ hội áo dài 2019
Đại diện các đơn vị tổ chức và tài trợ nhận hoa và thư cảm ơn.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Trương Vincent – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World đã chia sẻ:

“Chúng tôi hy vọng Lễ hội Áo dài không chỉ là “đặc sản” rất riêng của TP.HCM mà sẽ trở thành hoạt động văn hóa truyền thống đầy ý nghĩa trên phạm vi cả nước và cả cộng đồng người Việt trên khắp thế giới. Với trách nhiệm cùng sứ mệnh của mình, Sunny World Corp. hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ, ngành du lịch Việt Nam và các địa phương không chỉ trong việc xúc tiến, đầu tư và phát triển các dự án bền vững, mà còn chú trọng bảo tồn các giá trị văn hoá bản địa, đưa Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới.”

Các đại sứ của lễ hội, các nhà thiết kế, các đơn vị đồng hành đã có nhiều ấn tượng và xúc động khi cùng điểm lại các sự kiện nổi bật trong lễ hội như: chương trình Lễ khai mạc, chương trình Đồng diễn áo dài, cuộc thi Duyên dáng áo dài, cuộc thi Ảnh đẹp áo dài online, các chương trình truyền cảm hứng áo dài… bằng những hình ảnh chân thật, mang đầy cảm xúc chứa đựng trong từng nụ cười, bước chân của những người đã tham gia các sự kiện. Những con số ấn tượng như: 2.675 thí sinh tham dự các cuộc thi, 4.000 bức ảnh dự thi Ảnh đẹp online, 3.000 hội viên, phụ nữ và du khách tham gia đồng diễn, hơn 100.000 lượt người tham gia các sự kiện… chính là động lực, nguồn cổ vũ, khích lệ đối với Ban tổ chức.

Chương trình Tổng kết Lễ hội đã diễn ra long trọng song vẫn rất ấm áp, gần gũi, với những sẻ chia chân thành của những người đã có nhiều tâm huyết, gắn bó với áo dài. Với những thành công nhất định có được, những người yêu áo dài được quyền kỳ vọng cho mùa Lễ hội Áo dài những năm tiếp theo sẽ ấn tượng hơn, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với lễ hội nhiều hơn.

Tag :lễ hội áo dài 2019