TS Trần Đình Thiên: Kiều hối và đầu tư nước ngoài sẽ thúc đẩy bất động sản 2019

0
1438

Đánh giá về thị trường kinh tế Việt Nam năm 2018, PGS – TS Trần Đình Thiên cho rằng, mặc dù bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và xu hướng bất ổn toàn cầu, Việt Nam vẫn là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng ổn định. Với những thay đổi tích cực trong cơ chế, chính sách quản lý, sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời chính phủ theo kiểu “liên tục gây áp lực cải cách” trong năm 2017 và 2018, GDP của Việt Nam năm 2018 đạt 7.08%, vượt khá xa so với chỉ tiêu Quốc hội giao là 6,7%.

Đây cũng là tốc độ tăng GDP cao nhất tính từ 2011 trở về đây. Trong mức tăng tổng thể đó, kinh doanh bất động sản đóng góp 0.24 điểm phần trăm, tức là tăng 4,33% so với 2017.

TS Trần Đình Thiên: Kiều hối và đầu tư nước ngoài sẽ thúc đẩy bất động sản 2019 - 1
PGS – TS Trần Đình Thiên tham gia cuộc họp Chiến Lược – Định hướng phát triển kinh doanh 2019 – 2024 của Tập Đoàn Vicoland.

Nói riêng về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Đà Nẵng đang là điểm nóng – do vị trí địa lý thuận lợi, tốc độ tăng trưởng du lịch tốt và các nỗ lực tạo lập ổn định và thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ của Chính quyền Thành phố.

Cũng theo PGS – TS. Trần Đình Thiên, trong năm 2019, thực hiện Nghị quyết 43 về Phát triển Đà Nẵng của Bộ Chính trị mới ban hành, Chính phủ sẽ có chính sách ưu tiên về nguồn lực dành cho Đà Nẵng, trong đó du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng là 1 trong 5 lĩnh vực mũi nhọn được chú trọng phát triển. Cùng với sự gia tăng FDI trong năm 2019, PGS – TS Trần Đình Thiên cho rằng các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng, ở Đà Nẵng đang có cơ hội tốt để phát triển. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc gia tặng tính cạnh tranh và đòi hỏi nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm.”

Ông Bùi Đức Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vicoland đánh giá đây là thị trường chiến lược của Vicoland trong các năm tới. Chia sẻ về tầm nhìn trong 5 đến 10 năm tới, ông mong muốn tập đoàn Vicoland sẽ tiếp tục vững mạnh, khẳng định vị thế trong thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng và hướng đến doanh nghiệp tỷ đô trong tương lai. Dù cho có những cơn sốt đất, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vicoland khẳng định Vicoland sẽ hòa cùng với nhịp đập quốc gia, tập trung vào phát triển bền vững đảm bảo về chất lượng cả về sản phẩm và dịch vụ. Đặc biệt là phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với nguồn khách quốc tế không ngừng gia tăng đem lại dòng ngoại tệ ổn định cho quê hương. Ông Long là người sáng lập ra thương hiệu Risemount với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như Risemount Premier Resort, và gần đây nhất là Tháp đôi dát vàng 24k Risemount Apartment – Movenpick Hotels & Residences Đà Nẵng bên bờ sông Hàn.

TS Trần Đình Thiên: Kiều hối và đầu tư nước ngoài sẽ thúc đẩy bất động sản 2019 - 2
Ông Bùi Đức Long, chủ tịch HĐQT tập đoàn Vicoland chia sẻ về chiến lược và định hướng của tập đoàn trong giai đoạn 2019 – 2024.
TS Trần Đình Thiên: Kiều hối và đầu tư nước ngoài sẽ thúc đẩy bất động sản 2019 - 3

Risemount Premier Resort – một trong những sản phẩm BĐS cao cấp của thương hiệu Risemount

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vicoland cũng chia sẻ về tâm huyết xây dựng Risemount trở thành một thương hiệu của người việt nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả trên thế giới mang phong cách kiến trúc đặc sắc, hồn túy thiên nhiên Sông – Núi – Biển và tạo nên những cảm xúc nức lòng du khách. Để làm được điều này, trong giai đoạn 2019 – 2024, Vicoland và các công ty con sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho ra mắt Movenpick Resort Lăng Cô vào tháng 8 năm nay cũng như đẩy mạnh các dự án bất động sản ven biển, sông, núi như Risemount Riverside Tower, Risemount Thuận Tình Hội An và Risemount Hà My – Hội An… Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là một điểm nóng đầu tư trong năm nay hướng tới phát triển Đa trọng điểm – Đa trung tâm, nhanh nhưng bền vững.

Phương Trang

Tag :tập đoàn Vicoland , thị trường bất động sản nghỉ dưỡng