Gần 100 nghệ sĩ trình diễn “Lưỡng cực” ra mắt khán giả Hà Nội

0
94

“Lưỡng cực” một câu chuyện nói về triết lý nhân sinh của con người. Là con người thì ai cũng phải trải qua vòng đời sinh – lão – bệnh – tử và phải đối diện với muôn vàn tham sân si, hỉ nộ ái ố diễn ra trong cuộc sống. Tác giả kịch bản, Tổng đạo diễn Trường Bắc và ê kíp sáng tạo đã thông qua các hình thức nghệ thuật Ca, Múa, Nhạc để chuyển tải nội dung đó tới công chúng.

_MG_7050.jpg

“Lưỡng cực” được đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao.

Chương trình được dàn dựng dưới dạng phức hợp với 16 tiết mục, bao gồm múa, hát (đơn ca, hát Accabella), độc tấu đàn tranh, độc tấu tam thập lục, độc tấu đàn bầu, hòa tấu… Mỗi tiết mục nói lên một thông điệp khác nhau nhưng được nghệ sĩ Trường Bắc khéo léo gắn kết lại, tạo thành một kịch bản thống nhất.

“Lưỡng cực” được đánh giá có chất lượng nghệ thuật cao. Kết quả, tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc đợt 2 – 2018 diễn ra tại Đà Nẵng tháng 8/2018, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã giành giải Đặc biệt về chương trình, 05 giải Vàng, 03 giải Bạc cho tiết mục và cá nhân.

Chính vì thế, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã quyết định đưa chương trình “Lưỡng cực” vào kế hoạch biểu diễn định kỳ của Nhà hát vào trong tháng 3 này. Chương trình sẽ diễn ra vào 20h tối 16/3 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

_MG_6639.jpg
luong8_Fotor.jpg
luong9_Fotor.jpg

Một số hình ảnh của “Lưỡng cực”.

Đêm diễn huy động sự tham gia của đầy đủ các thế hệ của nhà hát với gần 100 diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công, cả các nghệ sĩ đã có tên tuổi đến các nghệ sĩ hiện đảm trách các vị trí trong nhà hát, đã được khẳng định qua các cuộc thi chuyên nghiệp và các nghệ sĩ còn rất trẻ vừa rời khỏi ghế nhà trường. Kịch bản “Lưỡng cực” đa dạng nên có thể giúp mỗi nghệ sĩ tham gia bộc lộ được hết năng lực và tài năng của mình.

Nguyễn Hằng

Tag :Nhà hát Ca Múa nhạc Việt Nam , chương trình nghệ thuật lưỡng cực , Lưỡng cực ra mắt khán giả