Tổ chức hàng loạt sự kiện kỷ niệm Ngày Điện ảnh Việt Nam

0
1360

Tiếp đến, ngày 15/3 Hội Điện ảnh tổ chức chuyến đi về nguồn thăm khu Di tích điện ảnh Đồi Cọ tại xã Điềm Mặc, Định Hóa, Thái Nguyên.

Bên cạnh đó còn có hoạt động làm phim ngắn vinh danh các nghệ sỹ có cống hiến xuất sắc cho nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam là cố NSND – Đạo diễn Phạm Khắc, nhà quay phim Nguyễn Thế Đoàn.

Song cung lich su.jpg

Cảnh trong phim “Sống cùng lịch sử”.

Trong tháng 4, Hội Điện ảnh cũng có nhiều hoạt động đáng quan tâm khác như: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh, phim truyền hình năm 2018 diễn ra tại Liên hiệp các hội VHNT TP.Hồ Chí Minh ngày 9/4/2019

Thẩm định tác phẩm và công trình nghiên cứu, lý luận, phê bình của hội viên dự Giải thưởng Cánh diều 2018; tổ chức giới thiệu miễn phí các phim truyện điện ảnh dự giải thưởng Cánh diều 2018 tới khán giả tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt vào 19h30 ngày 12/4/2019, Giải thưởng Cánh diều cho tác phẩm, người làm phim xuất sắc năm 2018 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 15/3/1953 là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập Doanh nghiệp Quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam từng được lấy là ngày ra đời của nền Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Ngày 21/7/2009, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Hội Điện ảnh Việt Nam trình bày đề án tổ chức Ngày Điện ảnh Việt Nam và ý kiến của các cơ quan liên quan, Ban Bí thư T.Ư Đảng đã thảo luận và quyết định lấy ngày 15/3 là Ngày Điện ảnh Việt Nam. Đây sẽ là ngày hội tôn vinh Điện ảnh Việt Nam và các nghệ sỹ hoạt động trong ngành Điện ảnh.

Hà Tùng Long

Tag :Ngày Điện ảnh Việt Nam