Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội

0
108

Sự việc gây ồn ào thu hút sự chú ý của dư luận khi mới đây, một số học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam lên một số diễn đàn mạng tố cáo nhóm rapper có tên Locoboiz đốt sách vở của các em để quay MV.

Cụ thể, ngày 24/2/2019, nhóm Locoboiz có thuê sử dụng lớp học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam làm bối cảnh để quay MV. Trong MV có cảnh đốt tài liệu, sách vở trong một thùng sắt. Cảnh quay này được thực hiện ngay trong lớp học.

Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội - 1

Cảnh đốt sách trong MV của Locoboiz.

Hôm sau, khi học sinh lớp chuyên Sử tới trường, các em đã rất bức xúc khi thấy lớp học bừa bộn. Thậm chí, một số em bị mất sách vở. Cho rằng, nhóm nhạc này đã dùng chính sách vở của mình để đốt phục vụ cho cảnh quay MV nên các em đã chia sẻ trên mạng.

Trước lời chỉ trích từ các học sinh, một thành viên của nhóm tên Lê Đức đã gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân: “Hôm qua có một số sự việc xảy ra, mặc dù vấn đề này là lỗi do ê-kip quay và hậu kỳ chứ không phải do artist của Locoboiz nhưng anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!”

Tuy nhiên, lời xin lỗi bị cho là cười cợt, thiếu nghiêm túc này càng khiến các học sinh bức xúc.

Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội - 2

Nhóm rapper Việt bị nghi đốt sách vở của học sinh phát ngôn chính thức về mọi việc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước sự phản đối gay gắt lan rộng từ cộng đồng mạng, thậm chí đòi tẩy chay nhóm nhạc, tối 10/3, cả nhóm chính thức livestream để giải thích lại sự việc và xin lỗi khán giả cùng các học sinh lớp chuyên sử THPT Hà Nội – Amsterdam.

Trong livestream, một thành viên tự xưng là “leader của Locoboiz” cho biết nhóm có thuê và được phép sử dụng phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam để quay MV và không có chuyện đốt sách vở của các học sinh:

“Chúng tôi khẳng định Locoboiz không đụng đến sách vở của các em học sinh lớp 10 chuyên Sử trường Amsterdam. Chúng tôi đã sử dụng đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa carton chuẩn bị từ trước cho cảnh quay. Chúng tôi không lấy đồ của các em để đốt.

Về việc thất lạc đồ đạc, mất mát trong lớp học, chúng tôi đã nhờ các em học sinh liệt kê những đồ dùng, sách vở bị mất và cả nhóm sẽ gặp các em để đền bù, xin lỗi.

Tôi xin nhấn mạnh, không có thành viên nào của Locoboiz đốt sách vở hay làm mất đồ dùng của các em. Nhưng chúng tôi vẫn rất xin lỗi và nhận lỗi vì sử dụng lớp học của các em nhưng không trả nó về hiện trạng ban đầu và để xảy ra mất mát. Chúng tôi xin nhận lỗi và xin được đền bù cho các em”, thành viên này giải thích.

Thành viên này cho biết, trong quá trình làm việc của ê kíp hơn 20 người, bên ngoài vẫn có bảo vệ nhà trường, vẫn có những học sinh đi qua, thậm chí sau đó còn giao lưu và không có chuyện gì xảy ra.

Nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam bị chỉ trích dữ dội - 3

Thành viên có tên Lê Đức chia sẻ và xin lỗi về phát ngôn trên trang cá nhân gây bức xúc trước đó. (Ảnh cắt từ clip)

Về phát ngôn thiếu nghiêm túc của Lê Đức, thành viên Lê Đức một lần nữa nhận lỗi. “Bản thân mình đã không bình tĩnh khi gặp phải phản ứng của dư luận và đã có những phát ngôn đùa cợt, khiếm nhã. Nhóm mình đã liên hệ trực tiếp với trường THPT Hà Nội – Amsterdam và lớp chuyên Sử để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Về việc đốt sách và thất lạc đồ đạc, nhóm sẽ chịu trách nhiệm, sẽ đền bù”, thành viên này nói.

Nhóm nhạc cho biết đã làm việc với các em học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội – Amsterdam và sự việc không quá căng thẳng như mọi người nghĩ. Thành viên nhóm này cũng chia sẻ sự khó khăn của nhóm khi gặp phải “búa rìu” từ dư luận khi sự việc chưa được khán giả tìm hiểu kỹ càng…

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi và làm rõ về việc “đốt sách quay MV”, song phản ứng của cộng đồng mạng đối với nhóm nhạc này vẫn rất gay gắt. Điều đó được thể hiện ở việc có tới hơn 1/2 trong số hơn 3.000 lượt bày tỏ cảm xúc trong livestream xin lỗi của Locoboiz là biểu tượng “phẫn nộ”…

Nguyễn Hằng

Tag :locoboiz đốt sách vở , khán giả phẫn nộ vì nhóm nhạc đốt sách , đốt sách vở