Hà Nội sẽ cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi?

0
1336

Chiều ngày 11/3, trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, thời gian tới TP sẽ cân nhắc dừng hoạt động xe máy ở một số tuyến phố đủ điều kiện, đặc biệt trong đó là phương tiện vận tải công cộng đáp ứng nhu cầu người dân.

Cụ thể, ông Viên dự kiến một trong hai tuyến phố là Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi sẽ thí điểm cấm xe máy hoạt động đầu tiên trong các quận nội thành của Hà Nội.

Hà Nội sẽ cấm xe máy trên đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi? - 1
Hà Nội cân nhắc cấm xe máy trên đường buýt nhanh Lê Văn Lương

Theo ông Viện với việc cấm xe máy hoạt động ở tuyến phố Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi, người dân có thể sử dụng xe buýt nhanh Kim Mã – Yên Nghĩa hoặc đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông làm phương tiện thay thế.

Điều này còn tạo điều kiện phát huy năng lực vận tải của xe buýt nhanh và tàu điện của TP Hà Nội.

“Dù có đường dành riêng nhưng các phương tiện vẫn lấn làn xe buýt nhanh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực hoạt động của tuyến buýt nhanh Kim Mã – Yên Nghĩa”, ông Viện nói và cho hay nếu cấm xe máy hoạt động trên tuyến đường này thì buýt nhanh hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Ông Vũ Văn Viện nói thêm, thực tế việc TP Hà Nội cấm phương tiện giao thông hoạt động những ngày cuối tuần khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm cũng là từng bước thí điểm hạn chế phương tiện trong nội thành.

“Để tiến tới dừng hoạt động xe máy trong trung tâm thành phố vào năm 2030, chúng tôi sẽ tiến tới lộ trình thực hiện dừng từng bước theo tuyến, theo khu vực”, ông Viện cho biết TP đã xác định hạn chế xe máy theo hướng “vết dầu loang”.

Quang Phong

Tag :ông vũ văn viện , cấm xe máy hoạt động , cấm xe máy