Đầu năm mới, giao dịch BĐS Nghệ Tĩnh tăng đột biến

0
1309

Rộng mở cơ hội đầu tư bất động sản Nghệ Tĩnh 2019

Nghệ Tĩnh (Nghệ An và Hà Tĩnh) là hai tỉnh Bắc Trung Bộ liên kết chặt chẽ về tất cả các mặt kinh tế – văn hóa – xã hội. Vì vậy, Nghệ Tĩnh được giới chuyên gia đánh giá là có sự tương trợ và thúc đẩy lẫn nhau để phát triển trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trên thị trường bất động sản.

Nói đến Nghệ An, trong những năm qua, nơi đây không ngừng chứng kiến sự “thay da đổi thịt” bởi liên tiếp các dự án được đầu tư đến từ các ông lớn bất động sản như VinGroup, T&T Group, FLC Group, Vinaconex, VABIS Group, Eurowindow, VSIP, Handico…

Đáng chú ý, tại Hội nghị Gặp mặt nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại TP Vinh hồi tháng 2 vừa rồi, 31 dự án với tổng số vốn gần 22.000 tỷ đồng đã được trao các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư/chứng nhận đăng ký đầu tư vào tỉnh Nghệ An. Các dự án đến từ các ngành nghề đa dạng như Dự án dệt may Vinhtech với tổng vốn 4.649 tỷ đồng, Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Thương mại Apec Mandala Wyndham Nghệ An tại thị xã Cửa Lò có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, Dự án Cải tạo khu B, Quang Trung, TP. Vinh với tổng vốn 1.933 tỷ đồng, Dự án Trung tâm thương mại Big C tại xã Nghi Phú, TP. Vinh có tổng mức đầu tư 500 tỷ đồng, Dự án Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu tại huyện Diễn Châu có tổng mức đầu tư 154 tỷ đồng, Dự án Viện dưỡng lão Thái Thượng Hoàng tại xã Hưng Đông, TP. Vinh có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng…, cho thấy một nền kinh tế đang tăng trưởng bền vững và đồng bộ trên mọi lĩnh vực, tạo điều kiện thuận lợi để bất động sản cộng hưởng đi lên.

Đầu năm mới, giao dịch BĐS Nghệ Tĩnh tăng đột biến - 1
2019 là năm bản lề đối với bất động sản Nghệ An với nhiều dự án đầu tư “khủng” được thông qua tại Hội nghị Gặp mặt nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019

Về tỉnh Hà Tĩnh, việc tập trung nhiều khu kinh tế, cầu cảng, nhà máy công nghiệp trọng điểm của khu vực Bắc Trung Bộ đã góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh và cải thiện mức sống người dân. Ngoài đông đảo kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc, tầng lớp người giàu tại Hà Tĩnh không ngừng gia tăng đã kéo theo nhu cầu thiết yếu về hưởng thụ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có thể nói Hà Tĩnh đang hội tụ đầy đủ mọi yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để khai mở tương lai rực rỡ của ngành bất động sản. Với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và chịu khó, hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, giàu khoáng sản, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cả nước, Hà Tĩnh đã bước đầu thành công trong việc định vị vị trí “kim cương” trong mắt các nhà đầu tư.

Đặc biệt với đường bờ biển dài 137 km cùng nhiều bãi biển hoang sơ và thơ mộng, Hà Tĩnh sở hữu nhiều cơ hội để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nay Hà Tĩnh đang thu hút các ông lớn như Vingroup với tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí Vinpearl Cửa Sót; Tập đoàn FLC với dự án tổ hợp sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu đô thị thông minh FLC Hà Tĩnh…

Đầu năm mới, giao dịch BĐS Nghệ Tĩnh tăng đột biến - 2
Khu đô thị Xuân An Green Park – một trong những dự án có lượng giao dịch nhiều nhất thị trường Nghệ Tĩnh

Tâm điểm đầu tư bất động sản Nghệ Tĩnh

Nổi bật trên thị trường bất động sản Nghệ An, TP Vinh hiện đang giữ vai trò trung tâm nhờ sứ mệnh “hạt nhân” của vùng Bắc Trung Bộ về tài chính, thương mại, du lịch, khoa học và công nghệ,…

Theo khảo sát của phóng viên, có đến 80% các dự án gây sốt trên thị trường Nghệ An năm 2018 đều tập trung ở TP Vinh như Khu đô thị Nam Lê Lợi (Phường Lê Lợi), Khu đô thị Đại Thành – Nghi Kim, Trung Đô… Tính đến tháng 2 năm 2019, đây cũng là những dự án có sức “công phá” mạnh trên thị trường với hàng chục giao dịch được thực hiện thành công ngay sau khi kết thúc những ngày nghỉ Tết.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở ven biển Cửa Lò, nổi bật với dự án Cửa Lò Golf Resort gây “bão” với gần 300 giao dịch chỉ trong vòng 2 tháng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Anh – TGĐ Công ty CPDV & Địa ốc Đất Xanh Nghệ An – đơn vị chuyên phát triển dự án ở Bắc Trung Bộ cho biết: “Theo thông lệ của công ty, ngay từ ngày đầu khai xuân, chúng tôi đã bắt tay ngay vào công việc triển khai các kế hoạch kinh doanh, bán hàng và đạt được nhiều kết quả khả quan ở các dự án “đinh” như Khu đô thị Nam Lê Lợi ở TP Vinh, Khu đô thị Xuân An Green Park ở Hà Tĩnh, ghi nhận hàng chục giao dịch đặt mua của khách hàng”.

Đầu năm mới, giao dịch BĐS Nghệ Tĩnh tăng đột biến - 3
Ông Nguyễn Việt Anh: “Thị trường bất động sản Nghệ Tĩnh năm 2019 sẽ vươn mình mạnh mẽ”

Cũng theo ông Nguyễn Việt Anh, trong những năm gần đây thị trường bất động sản Nghệ Tĩnh đang phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và dần trở nên chuyên nghiệp. Cộng với chính sách thu hút đầu tư rộng mở và quyết tâm mạnh mẽ từ các cấp lãnh đạo tỉnh, sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế chung của Nghệ An – Hà Tĩnh cũng như thị trường bất động sản nói riêng vươn mình xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có.

Tag :ông Nguyễn Việt Anh , BĐS Nghệ Tĩnh