Tiểu thuyết “Trăm năm cô đơn” được làm thành phim truyền hình

0
100
1.jpg

Nhà văn Gabriel Garcia Marquez

Dự án phim được tiến hành bởi kênh phim trực tuyến Netflix (Mỹ). Hiện tại, Netflix đã có được bản quyền để chuyển thể tác phẩm của nhà văn danh tiếng Gabriel Garcia Marquez. “Trăm năm cô đơn” được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất, được đánh giá cao nhất trong thế kỷ 20.

Trong tuần này, Netflix đã tuyên bố sẽ chuyển thể cuốn tiểu thuyết được ra mắt hồi năm 1967 thành một sê-ri phim truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha.

“Trăm năm cô đơn” đã bán được khoảng 47 triệu bản trên khắp thế giới, được dịch sang 46 thứ tiếng. Dù vậy, tác phẩm văn học được đánh giá rất cao này chưa bao giờ được chuyển thể lên màn ảnh trước đây.

Loạt phim sẽ được quay chủ yếu tại Colombia. Các con trai của nhà văn Garcia Marquez – Rodrigo Garcia và Gonzalo Garcia Barcha – sẽ đóng vai trò giám đốc sản xuất.

Trong khi những cuốn tiểu thuyết khác của Garcia Marquez đã từng được chuyển thể thành phim, như “Tình yêu thời thổ tả” hay “ Ký sự về một cái chết được báo trước”, thì ngay từ lúc sinh thời, nhà văn người Colombia vẫn luôn nghi ngờ về khả năng chuyển thể “Trăm năm cô đơn” lên màn ảnh.

2.jpg

Theo nhà văn, nếu chuyển thể, đó sẽ là một bối cảnh phim rất rộng lớn, trải dài qua nhiều thế hệ với nhiều nội dung “hư hư thực thực” mang màu sắc của thần thoại hoang đường. Nhà văn Garcia Marquez đã qua đời hồi năm 2014.

Giờ đây, con trai của cố nhà văn – anh Gonzalo Garcia Barcha chia sẻ: “Trong suốt nhiều thập kỷ, cha của chúng tôi đã luôn thờ ơ đối với việc bán bản quyền chuyển thể tiểu thuyết ‘Trăm năm cô đơn’ bởi ông tin rằng đó là là một bộ phim không thể nào thực hiện nổi, nếu đem gói gọn trong khung thời gian của một bộ phim điện ảnh.

“Ngoài ra, ông cũng tin rằng nếu bộ phim này dùng một ngôn ngữ nào khác, không phải tiếng Tây Ban Nha, thì điều đó sẽ không đúng với tác phẩm. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, những sê-ri phim truyền hình đang ở trong một kỷ nguyên vàng đầy thuận lợi.

“Hiện có rất nhiều những tài năng biên kịch và đạo diễn, chất lượng quay phim và chất lượng nội dung của phim truyền hình đã đạt tới đẳng cấp nghệ thuật không thua kém phim điện ảnh. Thêm vào đó là sự chào đón trân trọng của công chúng đối với phim truyền hình cùng sự đa dạng văn hóa, nên đây chính là thời điểm tốt để chuyển thể tác phẩm”.

3.jpg

Nhà văn Gabriel Garcia Marquez

Gần đây, thành công của bộ phim điện ảnh “Roma” tại giải Oscar (Phim nước ngoài hay nhất), hay mức độ ăn khách của sê-ri phim tội phạm “Narcos” đã cho thấy tiềm năng của những bộ phim nói tiếng Tây Ban Nha.

“Trăm năm cô đơn” kể về nhiều thế hệ trong gia đình dòng họ Buendia sinh – diệt trong vòng một thế kỷ. Tác phẩm được xem là một trong những đỉnh cao văn chương thuộc thể loại hiện thực hư ảo, một thể loại mà nhà văn Garcia Marquez đã góp phần giúp phổ biến rộng rãi và khiến thể loại này trở nên hấp dẫn hơn đối với độc giả trên khắp thế giới.

Trong thế giới của “Trăm năm cô đơn”, thực và ảo đan xen, tạo nên một thế giới vừa thực tế, vừa hoang đường.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Tag :Nhà văn Gabriel Garcia Marquez , Nhà văn Garcia Marquez , trăm năm cô đơn , nhà văn , phim truyền hình