Phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ

0
1433

Lễ phát động nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hỏa tuyến, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ trong cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế… hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày.

632018huyen5-15518512904372066852789.jpg

Đại diện lãnh đạo tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Hoạt động nhằm phát huy giá trị; góp phần làm phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật minh chứng cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên khẳng định, Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trôi qua hơn 60 năm, thời gian có thể đã làm mờ dấu chân của những người lính trên chiến trường năm xưa nhưng chắc chắn rằng, Điện Biên Phủ sẽ mãi là niềm tự hào, là nguồn cổ vũ lớn lao cho dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ và phát triển đất nước hiện nay.

Nhằm tôn vinh ý nghĩa to lớn của sự kiện lịch sử này, UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các đơn vị liên quan nỗ lực sưu tầm các tài liêu, hiện vật liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ để bổ sung vào hệ thống trưng bày của công trình Nhà Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nhằm phát huy và tôn vinh chiến thắng vĩ đại của dân tộc, tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

phat-dong-hien-tang-tai-lieu-hien-vat-lien-quan-den-chien-dich-dien-bien-phu-hinh-anh2103318611.jpg
phat-dong-hien-tang-tai-lieu-hien-vat-lien-quan-den-chien-dich-dien-bien-phu-hinh-anh11207742634.jpg

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp nhận các hiện vật hiến tặng tại buổi lễ.

Tại buổi phát động, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tiếp nhận 10 hiện vật của các cá nhân, tập thể hiến tặng như: súng, vật dụng cá nhân, vải dù, xe đạp thồ… Đặc biệt, 33 số báo Quân đội nhân dân được in ngay và phát hành ngay trong Chiến dịch Điện Biên Phủ đã được Thiếu tướng Phạm Văn Huấn – Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân trao tặng cho bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hà Tùng Long

Tag :chiến dịch Điện Biên Phủ , lễ phát động