NSND Hồng Vân lần đầu tiết lộ chuyện kỳ bí sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh

0
654

Với hình ảnh thư sinh và vẻ đẹp điện ảnh quyến rũ, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào những năm 90. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ những công việc lao động, gánh gồng áp lực mưu sinh. Với tài năng và sự chịu khó, Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và dung dưỡng khả năng diễn xuất.

Lê Công Tuấn Anh khởi đầu với các vai diễn quần chúng, nhưng sau đó, anh được đóng một vai phụ, vai nhân chứng trong vở kịch Nhân danh công lý. Sau đó, anh được đóng vai Chu Xung trong vở “Lôi Vũ”, nhờ vai diễn ấn tượng mà anh đã lọt vào tầm ngắm của các nhà làm phim điện ảnh.

Screen Shot 2019-03-06 at 12.22.52 PM.png

NSND Hồng Vân tiết lộ…

Screen Shot 2019-03-06 at 12.21.54 PM.png

Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh và Lý Hùng là những người bạn thân thiết.

Tuy chỉ được diễn những vai nhỏ cho đoàn kịch, nhưng nhờ những bước khởi đầu đó mà anh đã mạnh dạn đến xin thử vai tại cuộc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim “Tìm vàng” của đạo diễn Lê Xuân Hoàng. Cuối cùng, nhờ được sự tiến cử của diễn viên Trọng Hải, đồng thời cũng là người đầu tiên phát hiện ra khả năng đóng phim của Lê Công, Lê Công được giao vai họa sĩ, vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Ban đầu, anh cũng không thành công lắm ở lĩnh vực điện ảnh, nên khi đóng được vài phim anh lại trở lại đoàn kịch Kim Cương.

Tuy nhiên, phải đến vai Quang “Đông ki sốt” trong tác phẩm “Vị đắng tình yêu”, anh mới thực sự thành công. Anh trở thành một hiện tượng trong giới điện ảnh. Chỉ trong vòng một đêm, cái tên Lê Công Tuấn Anh đã trở nên nổi tiếng…

Tiếp sau đó, Lê Công xuất hiện trong hàng loạt phim với vai chính như: “Tuổi thơ dữ dội”, “Em còn nhớ hay em đã quên”, “Anh chỉ có mình em”, “Vĩnh biệt mùa hè”, “Cô thủ môn tội nghiệp”, “Áo trắng sân trường”, “Ngọt ngào và man trá”…

Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

Xoay quanh cái chết của Lê Công Tuấn Anh có rất nhiều điều bí ẩn. Có ý kiến cho rằng anh tự tử vì không chịu nổi cú sốc sau khi chia tay mối tình sâu nặng với người mẫu M.A, cũng có ý kiến cho rằng anh muốn chấm dứt cuộc sống cô đơn…

Trong tập 9 chương trình Ký ức vui vẻ, hồi tưởng về Lê Công Tuấn Anh, NSND Hồng Vân tiết lộ rằng, chị là người bạn thân và có nhiều thời gian làm việc chung với Lê Công Tuấn Anh.

NSND Hồng Vân kể, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh và Lý Hùng là những người bạn rất thân với nhau. Trong bộ ba Lê Tuấn Anh – Lê Công Tuấn Anh – Lý Hùng thì “Lê Công” chính là người làm việc với chị nhiều nhất. Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó một tuần, chị và Lê Công vừa cùng nhau thực hiện video “Người tình mùa đông”.

“Khi thực hiện video ở Vũng Tàu, Lê Công Tuấn Anh vào vai người yêu của tôi. Tôi vẫn nhớ, lúc ngồi tâm sự, Lê Công có nói: “Vân ơi, nhà Tuấn để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì đó thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi.

Tôi mắng Tuấn dở lắm, hay nhậu nhẹt, tôi ghét tính đó nên nói khôngđược nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ. Khi ấy, tôi cao 1m57, nặng chỉ 53kg và vào vai tiên cá nhưng Lê Công bế không nổi. Tôi bảo, Tuấn bế tôi mà thở như vậy là yếu lắm đấy, không được nữa… Hai đứa còn vừa tâm sự, la mắng như vậy mà một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất…”, nữ nghệ sĩ nhớ lại.

Screen Shot 2019-03-06 at 12.27.23 PM.png
Screen Shot 2019-03-06 at 12.26.32 PM.png
Screen Shot 2019-03-06 at 12.26.58 PM.png
Screen Shot 2019-03-06 at 12.30.51 PM.png

Hình ảnh hàng ngàn người đến tiễn đưa, khóc thương trong đám tang Lê Công Tuấn Anh được phát lại trong chương trình.

NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn.

“Khi tôi biết tin đến chùa Xá Lợi thì Lê Công đã được liệm trong quan tài, tôi không biết Lê Công ăn mặc như thế nào cả. Tôi nói với bạn để đi về, tối sẽ quay lại. Đến tối, tôi quay lại thì khán giả đến đông một cách khủng khiếp, không thể nào tôi chen vào được, tôi đành đi về.

Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, tôi đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay tôi nói đi với Tuấn. Tôi cũng đi. Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì Lê Công mới bỏ tay ra rồi đi mất”, Hồng Vân kể ký ức về đám tang Lê Công Tuấn Anh.

Sáng hôm sau, khi Hồng Vân hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Hồng Vân cho biết, những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh là chị lại mơ thấy người bạn thân thiết của mình…

Nguyễn Hằng

Tag :Lê Công Tuấn Anh qua đời , đám tang lê công tuấn anh , Lê Công Tuấn Anh , nsnd hồng vân tiết lộ , NSND Hồng Vân