Châu Nhuận Phát – người đàn ông của những việc tốt thầm lặng

0
108
38.jpg

Châu Nhuận Phát

Theo người phụ nữ này, chính nhờ một hành động nhỏ của Châu Nhuận Phát mà công việc buôn bán và cả cuộc sống của cô đã đổi thay theo hướng tích cực.

Trong những ngày gần đây, các tờ tin tức theo dõi giới sao Hoa ngữ đã đề cập tới câu chuyện về chị Wang Lili, một người mẹ đơn thân đang nuôi hai con nhỏ, chị có một tiệm bán đồ ăn nằm ở quận Tai Po, Hồng Kông. Thoạt tiên quán ăn của chị rất ế ẩm nhưng nhờ có Châu Nhuận Phát mà chị đã có thể chuyển lỗ thành lãi.

Chị Wang trước đây vốn chỉ ở nhà chăm lo nội trợ nhưng sau khi người chồng của chị – trụ cột kinh tế của gia đình – bất ngờ qua đời hồi năm 2013, chị phải tìm cách xoay xở để nuôi hai con nhỏ.

Chị Wang mở quán bán bánh cuốn bằng số tiền vay mượn của người thân nhưng việc kinh doanh quá ế ẩm, không đủ để bù tiền thuê cửa hàng nên cứ mỗi tháng tính ra chị lại lỗ 5.000 tệ (hơn 17 triệu đồng).

Mặc dù việc buôn bán thất bát là vậy nhưng chị Wang vẫn tin rằng nếu mình làm bánh ngon thì sẽ khác, nên ngày ngày, chị đều dậy sớm để đến quán bánh cuốn ngon có tiếng nằm ở xa nơi chị thuê cửa hàng, để học việc lúc sáng sớm từ vợ chồng chủ quán rồi lại trở về quán mình bán hàng.

37.jpg

Châu Nhuận Phát và chị Wang

Câu chuyện cuộc đời chị Wang được người dân sống quanh chị truyền tai nhau, họ rất trân trọng nghị lực của người phụ nữ. Điều chị Wang không ngờ là tài tử Châu Nhuận Phát cũng biết tới câu chuyện của chị và đã tới cửa hàng để ủng hộ.

Chị Wang nhớ lại: “Một ngày cuối tuần, có đông người đứng bên ngoài cửa hiệu, họ xếp thành hàng. Có người vào bảo với tôi rằng ngoài kia có Châu Nhuận Phát tới ăn.

“Tôi rất kinh ngạc vì anh ấy là sao lớn còn quán của tôi là quán nhỏ lại ở nơi ngóc ngách. Tôi thấy mình may mắn quá vì nhờ anh ấy tới ăn mà sau đó nhiều người khác cũng tới quán tôi. Châu Nhuận Phát đã giúp cho việc buôn bán của tôi trở nên phát đạt. Tôi cảm ơn anh ấy rất nhiều”.

Sau khi Châu Nhuận Phát dùng xong bữa, nam tài tử còn nhất định trả tiền, không chịu dùng bữa miễn phí như lời mời của chị Wang.

39.jpg

Châu Nhuận Phát

Sau khi chia sẻ câu chuyện này với báo chí, chị Wang cho biết rằng chị chỉ có thể cầu chúc cho Châu Nhuận Phát có sức khỏe tốt và chị sẽ tiếp tục lan truyền lòng tốt của anh theo cách nhỏ của chị, đó là gửi tiền quyên góp cho những lớp học dành cho trẻ em nghèo.

Câu chuyện nhỏ này khiến công chúng yêu mến Châu Nhuận Phát càng thêm trân trọng anh – một ngôi sao thân thiện và tốt bụng, luôn cố gắng để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Đối với công chúng hâm mộ Châu Nhuận Phát, nam tài tử còn thường được gọi với tên gọi thân mật “Phát Ca”.

Bích Ngọc

Theo Asia One

Tag :Châu Nhuận Phát , mẹ đơn thân