Thủ tướng yêu cầu làm rõ tình trạng “không kiểm soát được trạm thu phí BOT”

0
120
Thủ tướng yêu cầu làm rõ tình trạng “không kiểm soát được trạm thu phí BOT” - 1
Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định về hoạt động thu phí BOT

Vừa qua, xét phản ánh của báo chí cho rằng có tình trạng “không kiểm soát được việc thu phí BOT”, đồng thời, xét đề nghị của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và ý kiến một số Bộ, cơ quan về việc tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo, yêu cầu Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ trưởng GTVT có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật đối với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ GTVT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm việc triển khai hệ thống thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng theo quy định tại Nghị quyết số 437 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 6.

Các đơn vị được giao sẽ đồng thời chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tiến độ, lộ trình chuyển sang thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng.

C.N.Q

Tag :thu phí BOT , kiểm soát hoạt động thu phí , phí đường bộ