Cựu siêu mẫu Anh Thư chia sẻ nỗi sợ hãi “bị ma ám”

0
1336
Anh Thư kể chuyện bị ám ảnh khi đóng phim kinh dị

Khi MC Lại Văn Sâm hỏi các nghệ sĩ trong tập 8 Ký ức vui vẻ vừa phát sóng về những… hồi ức kinh dị, như “chạm trúng tim đen”, cựu siêu mẫu- diễn viên xinh đẹp Anh Thư kể ngay về những trải nghiệm đầy ám ảnh của mình.

Anh Thư chia sẻ về thời gian mình chật vật khi không thoát khỏi nỗi ám ảnh từ phim “Mười”. Đây cũng là phim ma do Anh Thư thủ diễn và là một trong những tác phẩm kinh dị đầu tiên của Việt Nam. Sau khi đóng phim, Anh Thư đi đâu cũng cảm thấy mình như bị ma ám.

Screen Shot 2019-03-02 at 11.41.52 AM.png

Người mẫu đình đám một thời chia sẻ quãng thời gian bị ma ám ảnh.

“Trong phim Mười, tôi đóng vai ma nhưng như kiểu kịch bản ám vào mình, tôi rất sợ ma. Sau một ngày quay, tôi về khách sạn, khách sạn ở Hội An đó rất âm u. Đêm đó, tôi ngủ mà cảm thấy rất bất an. Tôi nhìn thấy cái ghế đang quay về phía giường, tưởng tượng có người ngồi đó nên tôi đẩy cái ghế vào trong. Rồi tôi thấy mấy bộ quần áo trong tủ cứ bay qua bay lại. Đêm đó, tôi nằm mơ thấy con chuột to chui xuống lưng mình. Giật mình, tôi tỉnh dậy mà người cứng đơ, không cử động được. Sau đó, tôi thức trắng đêm luôn”, Anh Thư kể.

Đồng tình về nỗi ám ảnh từ những vai diễn, bộ phim kinh dị, “Ốc” Thanh Vân chia sẻ: “Có những vai diễn, bộ phim kinh dị ám ảnh người xem khủng khiếp. Người ta sợ nhưng vẫn thích xem.”

NSND Minh Hòa cũng từng bị ám ảnh khi xem phim ma. “Tôi và chị Hoàng Cúc từng xem phim video về ma, lưỡi rất dài. Đến khi hai chị em về khách sạn ngủ. Đang ngủ thì tự nhiên thấy “tạch” một cái và quạt trần trên trần nhà tự quay. Rõ ràng hai chị em không ai bật quạt cả. Vừa xem phim ma xong, giờ lại thấy thế, hai chị em ôm lấy nhau vì sợ. Từ đấy, tôi cũng không dám xem phim ma nữa vì… sợ quá”, “bà cố vấn” chia sẻ.

2M5A2264.JPG

NSND Minh Hòa nói, sau khi bị hoảng sợ vì xem phim ma, chị không bao giờ dám xem lại nữa.

NSND Tự Long cũng tiếp lời với những kỷ niệm rùng rợn ngày nhỏ. “Ngày xưa không có điện, trăng sáng, chúng tôi ngồi sân. Mỗi lần có ông chú đi công tác về, đứa trẻ con nào cũng háo hức: “chú kể chuyện đi!”. “Chuyện gì?” “Chuyện ma”. Trẻ con trong xóm, hơn mười đứa cứ ngồi xúm xung quanh chú. Chú kể, ngày đó người ta bảo ở ga Hàng Cỏ, Hà Nội có ma. Có cô không tin và bảo đi thử xem có ma không. Khi đang đứng ở ga Hàng Cỏ, thấy một bác đạp xe đi qua hỏi: “Cô đi về đâu?”, cô bảo: “Cháu đi về Cầu giấy”. Bác kia bảo: “Lên đây tôi đèo”. Hai người cứ đèo nhau đi, vừa đi vừa nói chuyện. Cô gái nói: “Cháu thấy người ta bảo ở đây có ma mà chẳng biết có gặp hay không”. Bác đạp xe bảo: “Cô có tin không?” “Cháu chẳng tin”. “Cô có biết ma như nào không?” “Cháu không”. Đến khi bác quay lại thì không phải mặt nữa mà là nguyên một… cái thớt. Người ta gọi là ma mặt thớt”, NSND Tự Long khiến cả trường quay thót tim về câu chuyện của mình.

Screen Shot 2019-03-02 at 11.51.12 AM.png

NSND Tự Long khiến khán giả và các nghệ sĩ tại trường quay thót tim vì câu chuyện ma kịch tính được kể ngày bé.

Nghe tâm sự của Anh Thư, nghệ sĩ Ánh Tuyết đã bày cách chữa tật bóng đè, sợ ma bằng nước lạnh: “Cảm giác đó, ngày nhỏ, tôi thường xuyên bị. Đó là do mình mệt, máu không lưu thông. Đến năm 25 tuổi, vô tình Ánh Tuyết tìm ra cách trị được dứt điểm. Khi bị bóng đè, bằng mọi cách mình dùng lý trí để bật dậy. Sau đó, tôi lấy nước lạnh rửa gáy, rửa tay và hai bàn chân. Sau đó vào ngủ tiếp ngon lành.”

Tại chương trình, MC Lại Văn Sâm nói mình cũng rất sợ ma, vì thế ông không bao giờ xem phim ma, phim kinh dị.

Nếu nhà báo Lại Văn Sâm & NSND Minh Hòa đồng loạt “tẩy chay” phim kinh dị thì NSND Hồng Vân lại xem đó là liều thuốc cho trái tim. Nữ nghệ sĩ tâm sự để thoát khỏi những vai diễn nặng tâm lý, cô thường xem một bộ phim kinh dị để “thoát hồn”.

2M5A2085.JPG

Trái ngược với các nghệ sĩ, NSND Hồng Vân nói, sau mỗi vai diễn tâm lý căng thẳng chị lại xem phim ma thì mới… ngủ ngon.

Hồng Vân chia sẻ khi diễn vở “Mẹ và người tình”, chị bị tâm lý rất nặng nề. Mỗi suất diễn khép lại, buổi tối hôm đó chị căng thẳng tột cùng nhưng cứ xem một bộ phim ma là chị “xả” được hết cảm giác căng thẳng đó.

Hồng Vân nói: “Mỗi tối đều xem một bộ phim kinh dị cho dễ ngủ” và chủ đề này cũng chính là cảm hứng để chị biến Ốc Thanh Vân thành “người vợ ma” trên sân khấu. Nhà báo Lại Văn Sâm đùa rằng “Hồng Vân không sợ ma mà còn đè ngược lại ma”…

Nguyễn Hằng

Tag :NSND Minh Hòa , trường quay thót tim , NSND Hồng Vân , ký ức vui vẻ , Anh Thư sợ ma