Doanh nghiệp nào được quyền đầu tư làm ga T3 Tân Sơn Nhất?

0
60
Doanh nghiệp nào được quyền đầu tư làm ga T3 Tân Sơn Nhất? - 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, dự án xây dựng nhà ga T3 trên cơ sở quy hoạch chi tiết của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất được phê duyệt, Chính phủ đã giao Bộ GTVT.

Trước điều kiện đầu tư cấp bách do tình hình ách tắc cả trên bầu trời và dưới mặt đất của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà ga T3 là một trong những công trình ưu tiên kêu gọi đầu tư.

“Trên cơ sở quá trình đó chúng tôi đã công khai quy hoạch và hiện tại có Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV), đơn vị được giao quản lý khai thác cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đề nghị được đầu tư Nhà ga T3”, ông Đông nói.

Tuy nhiên, hiện ACV đã chuyển về Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ông Đông cũng nhắc đến FLC gần đây đã gửi đề xuất tới Bộ GTVT xin xây nhà ga T3.

“Trong trường hợp có nhiều hơn một nhà đầu tư sẽ phải tổ chức đấu thầu cạnh tranh. Nội dung này chúng tôi đang tập hợp tất cả các đề xuất. ACV có nghiên cứu chi tiết tương tự đề án tiền khả thi còn FLC mới đề nghị chưa có nghiên cứu cụ thể”, ông Đông nói.

Một lần nữa, Thứ trưởng Bộ GTVT nhấn mạnh sẽ tập hợp lại các kiến nghị và làm việc với các cơ quan của Chính phủ cũng như Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để lựa chọn sớm nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

P.Thảo

Tag :nhà ga T3 Tân Sơn Nhất , xin làm nhà ga T3 , AVC , FLC