Nhan sắc đáng ngưỡng mộ ở tuổi ngoài 50 của Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi

0
109

Dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, diễn viên Lê Vi đưa các con từ Pháp về Hà Nội đón Tết. Theo lời của Lê Vi thì lần trở về này chị đi với cậu con trai lớn nay đã 23 tuổi.

Le Vi 20.jpg
Le Vi 22.jpg

Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi bên bố là NSND Trần Tiến và mẹ là NSƯT Lê Mai.

Đây là lần đầu tiên sau 13 năm Lê Vi mới ăn Tết ở Việt Nam. Những lần trước chị không về Hà Nội dịp Tết vì các con phải đi học nhưng lần này chị quyết định gác lại mọi việc để trở về.

“Mỗi một năm ông bà yếu hơn nên tôi phải quyết tâm buông bọn trẻ để về với ông bà. Từ giờ trở đi tôi quyết định sẽ về Tết, lần này là 2 tuần nhưng lần tới sẽ cố gắng ở lâu hơn”, Lê Vi chia sẻ.

Lê Vi chia sẻ, kể từ 2003 – thời điểm quyết định sang Pháp định cư đến nay, chị mới chỉ có một lần về nhà đón Tết với gia đình ở Hà Nội. Mỗi lần về nhà chị đều được gặp gỡ bạn bè và không phải làm gì cả vì đã có chị gái Lê Khanh lo hết.

Le Van 5.jpg
Le Van 8.jpg

Dù đã ở tuổi ngoại ngũ tuần nhưng nhan sắc của Lê vân, Lê Khanh, Lê Vi vẫn khiến người khác phải trầm trồ.

Xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là NSND Trần Tiến, mẹ là NSƯT Lê Mai, cậu ruột là NSƯT Lê Chức nên từ bé 3 chị em Lê Vân, Lê Khanh và Lê Vi đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật.

Chị cả Lê Vân sinh năm 1958 là người có sự nghiệp rực rỡ hơn cả nhưng cũng là người có số phận đa đoan. Lê Vân thành công ở lĩnh vực điện ảnh với những bộ phim kinh điển như: Chị Dậu, Bao giờ cho đến tháng Mười, Đêm hội Long Trì...

Lê Vân trở thành tên tuổi thành công thuộc thế hệ thứ 2 của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam. Vẻ đẹp đôn hậu, sâu thẳm, buồn man mác của Lê Vân nhanh chóng trở thành biểu tượng của “mỹ nữ Hà Thành” xưa.

Le Vi .jpg
Le Vi 2.jpg

Dù thành danh sớm nhưng nghệ sĩ Lê Vân cũng là người bỏ nghệ thuật lúc đang ở đỉnh cao. Mới đây, em út Lê Vi có lý giải câu chuyện chị gái từ bỏ nghiệp diễn: “Tự tay phạt hết những bụi hoa sự nghiệp bên đường một cách không thương tiếc để trở thành người mẹ hiền của hai thiên thần bé nhỏ”.

Theo Lê Vi, thời trẻ, Lê Vân dù nổi tiếng nhưng là người sống khép kín, đảm đang: “Nhìn ngoài nhẹ nhàng, thướt tha nhưng ẩn chứa sự mạnh mẽ đến lạnh lùng của một người chị cả luôn phải quán xuyến gánh vác gia đình mỗi khi bố mẹ đi diễn xa nhà”.

Chị gái thứ hai trong gia đình là NSND Lê Khanh, sinh năm 1963. Chị được biết đến với vai trò là một diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ sân khấu và giảng viên sân khấu của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh. Lê Khanh hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ.

Le Vi 7.jpg
Le Van 3.jpg
Le Vi 15.jpg
Le Vi 18.jpg

Bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970, cho đến nay, chị đã tham gia hàng loạt vở kịch: Rừng trúc, Vũ Như Tô, Bến bờ xa lắc, Ni cô Đàm Vân… và các phim: Dòng sông hoa trắng, Chuyện tình bên dòng sông, Mùa hè chiều thẳng đứng, Người Hà Nội… Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ sĩ Nhân dân trước tuổi.

Em út Lê Vi sinh năm 1967, từng tốt nghiệp trường múa. Chị cũng nối gót hai chị gái Lê Vân – Lê Khánh bước vào lĩnh vực điện ảnh từ sớm và tạo dấu ấn sâu đậm qua một số phim: Cổ tích tuổi 17, Giải hạn, Cây bạch đàn vô danh, Đèn vàng, Hai phía chân trời…

Le Van 4.jpg
Le Vi 12.jpg

Với những nỗ lực của mình Lê Vi cũng đã đạt được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang mở rộng thênh thang thì Lê Vi kết hôn với một người đàn ông quốc tịch Pháp rồi theo chồng sang Pháp định cư.

“Tôi và anh không lãng mạn tới mức nhìn nhau là thấy thích ngay. Thời gian đầu tôi không để ý đến anh. Trong tiềm thức không bao giờ tôi nghĩ đến việc lấy người nước ngoài, càng không nghĩ tới việc sẽ đi nước ngoài sống. Nhưng là số phận thì không gặp ở đây sẽ là gặp ở một chỗ nào khác”, Lê Vi kể.

Theo Lê Vi, 16 năm sống trên đất Pháp nhưng chị vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Trong nhà các con chị luôn nói hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Pháp. Các con nói với bố bằng tiếng Pháp xong sẽ quay sang nói chuyện với mẹ bằng tiếng Việt với nội dung tương tự.

Le Vi 6.jpg

Cuộc sống của Lê Vi giờ an nhiên trong căn nhà nhỏ với khu vườn rộng 4.000m2 tại thành phố Amboise – Pháp. Chị tìm thấy niềm vui mỗi ngày bên chồng con và thú vui làm vườn, tỉa hoa.

Hà Tùng Long

Tag :nsnd trần tiến , NSƯT Lê Mai , Ba chị em Lê Khanh , lê vân , Lê Khanh , Lê Vi