Quảng Trị: Năm 2018, tai nạn giao thông làm chết 119 người

0
92

Số liệu trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn giao thông (ATGT) năm 2018 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 của Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị, tổ chức hôm qua (18/1).

Năm 2018, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, hạ tầng giao thông tiếp tục được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT).

Quảng Trị: Năm 2018, tai nạn giao thông làm chết 119 người - 1

UBND tỉnh tổng kết công tác ATGT năm 2018.

Địa phương xảy ra 191 vụ, làm chết 119 người và làm bị thương 146 người. So với năm 2017, số vụ giảm 16 vụ, giảm 1 người chết; Số trẻ em tử vong do TNGT là 18 trường hợp, bị thương 13 trường hợp, giảm 3 trường hợp tử vong và 24 trường hợp bị thương so với năm 2017. Trong đó xảy ra 1 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 4 người chết.

Nguyên nhân gây nên TNGT được xác định là đi không đúng phần đường quy định, thiếu quan sát, sai tốc độ quy định, không giữ khoảng cách an toàn…

Các ngành chức năng nhìn nhận, tai nạn giao thông chưa đạt mục tiêu giảm trên 5%; tuy có giảm trên cả 3 mặt nhưng vẫn xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; một số bất cập, điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT chưa được khắc phục kịp thời… Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật ATGT của một bộ phận tham gia giao thông còn hạn chế.

Quảng Trị: Năm 2018, tai nạn giao thông làm chết 119 người - 2

Hiện trường 1 vụ TNGT tại Quảng Trị.

Ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, số vụ tai nạn giảm nhưng số lượng người bị chết còn cao, đó là sự mất mát rất lớn của người dân. Một nguyên nhân khác gây ra TNGT là rượu, bia, ma túy, phóng nhanh vượt ẩu…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT tỉnh và các Sở, ngành, đơn vị, địa phương, đoàn thể cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATGT, xây dựng xã hội văn hóa giao thông; có các chế tài phù hợp, nghiêm khắc để xử phạt các trường hợp vi phạm, lưu ý đến phương tiện xe máy, xe đạp điện.

Dịp Tết Nguyên đán cổ truyền sắp tới, cần triển khai các giải pháp hiệu quả, chuẩn bị trước các phương án đảm bảo ATGT trước, trong và sau Tết. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, nhất là các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Đ. Đức

Tag :ban an toàn giao thông tỉnh quảng trị , an toàn giao thông , giao thông quảng trị