Cô bé lớp 1 và câu khẩu hiệu an toàn giao thông đạt giải đặc biệt

0
226
Cô bé lớp 1 và câu khẩu hiệu an toàn giao thông đạt giải đặc biệt - Ảnh 1.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông trao giải đặc biệt cho học sinh sáng tác khẩu hiệu xuất sắc nhất

Cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” là một trong những hoạt động của Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2018. Cục Cảnh sát giao thông là cơ quan thường trực tổ chức triển khai thực hiện hàng năm, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho các em học sinh.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT năm 2018-2019 phát động từ ngày 6/9/2018 đến ngày 05/11/2018. Ban tổ chức đã tiếp nhận 101.219 khẩu hiệu tham gia dự thi.

Năm 2018, Ban tổ chức đã chọn chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”, trong đó, nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy”, nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lênchủ đề “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác” nên nội dung khẩu hiệu dự thi bám sát chủ đề, tập trung tuyên truyền nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Cô bé lớp 1 và câu khẩu hiệu an toàn giao thông đạt giải đặc biệt - Ảnh 2.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho các em học sinh

Nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi cho thấy khả năng sáng tạo, biểu cảm ngôn ngữ linh hoạt, gần gũi, nhiều câu khẩu hiệu hay, ý nghĩa hơn nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên. Đây là điểm sáng cần được khích lệ, nhân rộng trong các cuộc thi các năm tiếp theo.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 21 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất. Khẩu hiệu đạt được sự đánh giá cao của tất cả các thành viên Ban giám khảo, với màu sắc tươi sáng, đơn giản, cô đọng mà ý nghĩa đã được Ban giám khảo thống nhất trao giải đặc biệt. Đây cũng chính là khẩu hiệu đạt điểm cao nhất, được lựa chọn để in poster, Sổ tay tuyên truyền về ATGT.

Nhóm đối tượng 6-10 tuổi được lựa chọn 10 khẩu hiệu để trao giải. Trong đó, chọn ra 1 khẩu hiệu xuất sắc nhất nhóm. Tương tự với nhóm đối tượng trên 11 tuổi, lựa chọn được 10 khẩu hiệu để trao giải, trong đó chọn ra 1 khẩu hiệu xuất sắc nhất nhóm.

Học sinh Đoàn Thùy Chi – lớp 1A, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, Hà Nội – được trao giải đặc biệt với sáng tác khẩu hiệu: “Đội mũ bảo hiểm, an toàn cho bạn, tránh xa tai nạn, cả nhà cùng vui”.

C.N.Q

Tag :ATGT, Doraemon với An toàn giao thông, Sáng tác khẩu hiệu, khẩu hiệu an toàn giao thông