Bến xe miền Đông “cháy” vé về miền Trung dịp Tết

0
529

Theo ghi nhận của PV Dân trí ngày 15/1 tại Bến xe miền Đông, hầu hết các nhà xe thương hiệu, xe giường nằm về các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Huế… đã hết vé đợt cao điểm Tết, thậm chí hết cả vé ghế ngồi.

Bến xe miền Đông “cháy” vé về miền Trung dịp Tết - Ảnh 1.

Hành khách rất khó khăn để tìm tấm vé xe ưng ý về miền Trung đón Tết Nguyên đán

Nhân viên quầy bán vé của hãng xe Phương Trang cho biết, vé xe về các tỉnh miền Trung từ ngày 21 đến 30 tháng Chạp đã hết từ lâu.

Tương tự, hãng xe Minh Phương chạy tuyến TPHCM – Huế cũng chỉ còn vé ngày 29 Tết.

Trong khi đó, hãng xe Chín Nghĩa tuyến TPHCM – Quảng Ngãi cũng hết vé xe giường nằm từ ngày 24 đến 30 tháng Chạp, chỉ còn ít vé xe Limousine. Tương tự, hãng xe Bình Tâm về Quảng Ngãi cũng hết vé xe giường nằm trong các ngày cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.

Những ngày này, nhiều người tìm tấm vé ưng ý từ 26-28 Tết về miền Trung hết sức khó khăn. Anh Phạm Thế Hiển (quê Quảng Ngãi) cho biết, Tết này anh đưa bà về quê nên muốn tìm vé xe giường nằm. Tuy nhiên, do không chủ động được ngày về nên anh phải rất vất vả tìm vé.

“Mình nhận lịch nghỉ Tết từ công ty trễ nên không chủ động được việc mua vé. Những ngày qua, mình đã 3 lần ra Bến xe miền Đông và “săn” vé trên mạng nhưng vẫn chưa tìm ra vé xe giường nằm”, anh Hiển nói.

Bến xe miền Đông “cháy” vé về miền Trung dịp Tết - Ảnh 2.

Để giải quyết bài toán vé xe cao điểm Tết, nhiều người sắp xếp thời gian về quê sớm và vào lại TPHCM sớm

Cũng vì khó khăn tìm vé trong những ngày cao điểm, nhiều bạn sinh viên đã cố gắng sắp xếp thời gian về rất sớm để tiết kiệm chi phí, tránh dịp cao điểm.

Bạn Bùi Bình, sinh viên một trường cao đẳng tại TPHCM cho biết: “Năm nào cũng vậy, chúng em đặt mua vé về quê trước 20 Tết để tránh giá vé tăng cao. Khi vào lại thành phố thì cũng tranh thủ mùng 3, mùng 4 Tết. Nếu không thì chờ hẳn qua Rằm tháng Giêng mới vào, vì vé dễ mua lại rẻ”.

Theo kế hoạch, thời gian phục vụ Tết Kỷ hợi 2019 của Bến xe miền Đông là 20 ngày, từ 21 tháng Chạp đến ngày 10 tháng Giêng. Dự kiến, lượng khách qua bến dịp Tết Nguyên đán 2019 tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng như mọi năm, các hãng xe điều chỉnh giá vé tăng từ 20-60% tùy theo thời điểm và khu vực.

Nhằm hỗ trợ tốt cho hành khách về quê ăn Tết, Bến xe miền Đông cũng tổ chức bán vé trước đến ngày 26 tháng Chạp cho khách đi từ ngày 24-28 tháng Chạp.

Ngoài ra, Bến xe miền Đông sẽ huy động toàn bộ xe trên tuyến, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch… tập trung tăng cường giải tỏa khách.

Bến xe miền Đông “cháy” vé về miền Trung dịp Tết - Ảnh 3.

Bến xe miền Đông sẽ tăng cường phương tiện để đảm bảo hành khách được về quê đón Tết cùng gia đình

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, có đến 90% trong tổng số 200 doanh nghiệp hoạt động tại bến xe là ở các tỉnh nên mua vé xe Tết ở cả hai đầu. Do đó, để đảm bảo bán đúng giá vé xe cho người dân dịp Tết, đơn vị đã báo cáo Sở Giao thông vận tải TP phối hợp với các địa phương kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Ngoài ra, bến cũng cung cấp đường dây nóng là 028 38984441 để hành khách kịp thời phản ánh khi có sự cố.

Quốc Anh

Tag :Bến xe miền Đông, dịp Tết nguyên đán, mua vé xe, vé xe Tết