16-01-2019
Trang chủ / Thời sự / Thế giới / Nổ lớn ở Paris, ít nhất 4 người thiệt mạng

Nổ lớn ở Paris, ít nhất 4 người thiệt mạng

Cảnh đổ nát tại hiện trường. Ảnh: Twitter.

Cảnh đổ nát tại hiện trường. Ảnh: Twitter.

Tòa nhà nằm trên đường Rue d’Uzes thuộc quận 9 của thủ đô nước Pháp, gần sàn chứng khoán Paris và trụ sở hãng thông tấnAFP, Nation đưa tin. Theo thông báo từ Bộ Nội vụ Pháp, vụ nổ khiến 4 người thiệt mạng, bao gồm hai lính cứu hỏa, 36 người bị thương, trong đó 12 người bị thương nghiêm trọng.

Khoảng 140 lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để giúp sơ tán các nạn nhân khỏi tòa nhà, nơi chứa nhiều văn phòng của các công ty luật, kế toán và viễn thông. Sức công phá từ vụ nổ khiến một tiệm bánh gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy. Ảnh: AFP.

Lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy. Ảnh: AFP.

Nhà chức trách Pháp đã ban bố báo động đỏ trước sự việc, xảy ra vào khoảng 9h sáng giờ địa phương (15h giờ Hà Nội). Cảnh sát Paris cảnh báo người dân “tránh xa khu vực để nhường đường cho phương tiện khẩn cấp”. Các bức ảnh trên mạng cho thấy nhiều mảnh vỡ tại hiện trường, vài phương tiện bị phá hủy và lửa bốc ra từ ít nhất một tầng của tòa nhà.

“Chắc chắn có thương vong. Toàn bộ cửa hàng ở mặt trước tòa nhà bị thổi bay. Những tòa nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, một nhân viên cứu hộ cho hay. “Rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây nổ. Sự việc đang được điều tra theo hướng đây là một vụ tai nạn”.

Thủ đô Paris đang được đặt trong tình trạng an ninh nghiêm ngặt trước khả năng xảy ra những cuộc biểu tình quy mô khác trong phong trào “Áo vàng” vào cuối tuần này.

Nổ lớn ở Paris, chưa rõ thương vong

Nổ lớn ở Paris, chưa rõ thương vong

Lửa bốc lên từ tòa nhà xảy ra vụ nổ.

Xem thêm »

Hàng chục khối đất đá sạt lở chia cắt QL8A

Xem bài gốc