17-01-2019
Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Mang văn hóa dân gian đến gần trẻ qua bộ trò chơi cổ tích

Mang văn hóa dân gian đến gần trẻ qua bộ trò chơi cổ tích

Nâng niu văn hóa Việt để củng cố tương lai

Là doanh nghiệp gắn bó với nhiều thế hệ người Việt, Biti’s cho biết mọi sự phát triển đều phải có cái gốc vững chắc mới có thể vươn xa. Biti’s ấp ủ khát vọng phát triển thế hệ tương lai, thông qua việc đưa văn hóa dân gian đến gần hơn trẻ em Việt hiện đại, thể hiện qua chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hóa Dân Gian”.

Đồng hành và luôn ủng hộ chuỗi dự án từ những bước đi đầu tiên, nhà sử học Dương Trung Quốc luôn xem cội nguồn dân tộc là nền tảng quan trọng cho những thành tựu lớn: “Khi trưởng thành, các tri thức của nhân loại sẽ chắp cánh cho các thế hệ bay xa bay cao hoặc bay nhanh hơn. Nhưng những ký ức gắn liền với trí thức dân tộc và dân gian, sẽ giúp các bạn tạo nên giá trị vượt trội”.

Ra mắt năm 2017, phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” là phát pháo khởi động chuỗi dự án. Con số 30 triệu lượt xem sau một năm ra mắt đã cho thấy sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, tạo động lực và niềm tin để Biti’s tiếp tục đầu tư nghiêm túc vào giấc mơ làm sống lại tình yêu văn hóa dân gian trong trái tim các bạn nhỏ.

polyad

Được sáng tạo bởi hơn 100 nghệ sĩ, hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên” mang đến những thước phim mãn nhãn, góp phần đánh thức niềm tự hào về nòi giống Tiên Rồng trong trẻ em Việt.

Vẫn trong không gian cổ tích, hai dự án liền kề là tập truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung Thu” và MV ca nhạc “Bước chân cổ tích” tiếp tục kể câu chuyện về những vẻ đẹp trong văn hóa dân tộc thông qua các hình thức khác nhau.

polyad

Biti’s và câu chuyện “Sự tích đi rước đèn Trung Thu” được kể lại hoàn toàn mới.

MV “Bước chân cổ tích” với sự góp mặt của Issac, Gia Khiêm và Bảo An đã đưa các em trải nghiệm những câu chuyện cổ quen thuộc như Tấm Cám, Thánh Gióng và Con Rồng Cháu Tiên.

polyad

Bằng sự sinh động, dễ thương, dễ nhớ, MV ca nhạc “Bước chân cổ tích” đã chinh phục 10 triệu lượt view, chiếm được nhiều tình cảm của các khán giả nhí toàn quốc.

Đường đua kỳ diệu tái hiện độc đáo thế giới Tết Việt cổ tích

Nối tiếp những thành quả ban đầu, Biti’s sẽ một lần nữa làm mới cổ tích Việt qua bộ trò chơi “Cuộc Đua Cổ Tích”.

polyad

Thiết kế bên ngoài bộ trò chơi “Cuộc Đua Cổ Tích” là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và gu thẩm mỹ hiện đại, tạo cảm giác thích thú nhưng vẫn gần gũi, bắt mắt với trẻ em.

Nếu phần nhìn hoàn thành tốt nhiệm vụ mang lại thiện cảm ban đầu, nội dung độc đáo bên trong mới thực sự là yếu tố giữ chân người chơi. “Cuộc Đua Cổ Tích” là một bộ trò chơi mang cốt truyện hoàn toàn thuần Việt với các nhân vật bước ra từ những câu chuyện cổ tích Tết quen thuộc: Mai An Tiêm từ sự tích Quả dưa hấu, Lang Liêu từ sự tích Bánh chưng bánh dày, sự tích Táo Quân chầu trời hay sự tích Lì xì ngày Tết với Em Bé Lì Xì…. Các nhân vật sẽ đua tài để thu thập thật nhanh vật phẩm cần thiết cho kịp về đích đón Tết.

polyad

Khác với các sản phẩm trong 3 dự án trước, với hình thức trò chơi chạy đua về đích lần này, các bạn nhỏ sẽ không nghe hoặc xem một cách thụ động mà trực tiếp hóa thân vào các nhân vật cổ tích, thỏa sức khám phá thế giới văn hóa Tết Việt bao la.

Không chỉ tôn vinh cổ tích Tết Việt, Biti’s mong muốn mang lại sự gắn kết thiêng liêng giữa các thành viên trong gia đình trong ngày đầu xuân mới.

polyad

Không dừng lại ở việc kể chuyện, “Cuộc Đua Cổ Tích” như một quyển từ điển thu nhỏ về Tết Việt, mọi yếu tố văn hóa dân gian ngày đầu năm xuất hiện trong trò chơi đều được giải thích tỉ mẩn.

“Cuộc Đua Cổ Tích” kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho các thành viên trong gia đình cùng chơi, cùng cười, cùng chia sẻ các giá trị văn hóa Tết tốt đẹp.

Mang văn hóa dân gian đến gần trẻ qua bộ trò chơi cổ tích

Mang văn hóa dân gian đến gần trẻ qua bộ trò chơi cổ tích

Bộ trò chơi ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2019, hứa hẹn mang đến một thế giới Tết cổ tích sống động, thú vị và hấp dẫn cho cả gia đình.

Dù chỉ mới ở giai đoạn khởi đầu, chuỗi dự án “Với Biti’s, bé thêm yêu Văn Hóa Dân Gian” đã ít nhiều ghi lại được dấu ấn trong lòng trẻ em Việt. Với định hướng rõ ràng, thông điệp nhất quán và liên tục sáng tạo trong hình thức thể hiện, Biti’s hứa hẹn sẽ tiếp tục tiến thêm những bước vững vàng trong hành trình mang giá trị văn hóa Việt đến gần thế hệ tương lai.

Gia Nguyên

Truy cập fanpage Biti’s Kids để đồng hành cùng Biti’s hoặc website Tiki.vn để sở hữu bộ trò chơi “Cuộc Đua Cổ Tích”.

Xem thêm »

Hai tiêm kích Mỹ suýt đối đầu khi hạ cánh khẩn

Xem bài gốc