Vụ 2 xe khách gặp nạn: Thêm nhiều hành khách nhập viện

0
583

Hai xe khách gặp nạn, 1 người chết, 5 người trọng thương

Sáng 9/1, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Bình Định, vào rạng sáng cùng ngày.

Vụ 2 xe khách gặp nạn: Thêm nhiều hành khách nhập viện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn làm 1 người chết, 13 người nhập viện.

Theo đó, đối với 2 trường hợp nạn nhân bị thương nặng, hỗ trợ 3 triệu đồng/người, còn 11 nạn nhân bị thương nhẹ được hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Ông Dũng cho biết, đây là vụ tai nạn đáng tiếc và đau lòng xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Định. Chủ tịch tỉnh Bình Định cũng đề nghị các bác sĩ tận tình cứu chữa, chăm sóc nạn nhân để họ mau chóng ổn định sức khỏe, xuất viện về quê ăn Tết.

“Tôi vừa nghe thông tin vụ tai nạn vào sáng nay, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Định tôi đến đây để thăm hỏi, chia sẻ với bà con. Mong rằng mọi người yên tâm chữa trị và nhanh chóng hồi phục sức khỏe”, ông Dũng động viên các nạn nhân không may gặp nạn.

Vụ 2 xe khách gặp nạn: Thêm nhiều hành khách nhập viện - Ảnh 2.

Ngay sáng cùng ngày 9/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân bị nạn.

Theo bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, trong sáng 9/1, bệnh viện này tiếp nhận 13 trường hợp do vụ tại nạn giao thông trên địa bàn huyện Phù Mỹ chuyển vào. “Hầu hết, các nạn nhân đều bị chấn thương phần mềm, chấn thương cột sống, 3 trường hợp bị chấn thương sọ não. Hiện, chưa có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng và các bác sĩ vẫn đang tập trung cứu chữa”, bác sĩ Mỹ nói.

Bác sĩ Đào Văn Nhân, Trưởng khoa Ngoại Thần Kinh – Cột sống (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định), cho biết có 2 bệnh nhân bị chấn thương cột sống phải mổ, trong đó có 1 trường hợp ở Đà Nẵng xin xuất viện về Đà Nẵng để tiện cho việc điều trị, còn lại các bệnh nhân đều bị thương nhẹ.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, vào lúc 1h 9/1, trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết và 13 người khác bị thương phải nhập viện.

Vụ 2 xe khách gặp nạn: Thêm nhiều hành khách nhập viện - Ảnh 3.

Bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (phải) đang thăm khám cho các nạn nhân.

Như thông tin đã đưa, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, ô tô khách mang BKS 81B-007.64 do Ngô Văn Quý (SN 1983, ở tỉnh Gia Lai) điều khiển hướng Bắc – Nam va vào dải phân cách lật ngang giữa đường. Cùng lúc đó, ô tô khách mang BKS 81B-001.40 do Nguyễn Thanh Hải (SN 1974, ở Gia Lai) điều khiển chạy cùng chiều đâm vào xe 81B-007.64 làm anh Võ Văn Tài chết tại chỗ.

Tại hiện trường, 2 ô tô hư hỏng nặng. Trong khi đó, có 13 người là nạn nhân của vụ tai nạn trên bị thương phải nhập viện cấp cứu. Đến gần 11h trưa cùng ngày 9/1, nhiều nạn nhân đã được phẫu thuật, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.

Doãn Công

Tag :tai nạn giao thông, xe khách gặp nạn