Nhân sự Thành ủy TP.HCM: “Một tháng nữa sẽ có người thay”

0
479
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong cuộc họp ngày 8/1.

Hiện nay Thường trực Thành ủy TP.HCM gồm có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Tất Thành Cang; Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm và Phó bí thư Võ Thị Dung.

Tuy nhiên, vừa qua Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định cách chức Ủy viên Trương ương Đảng đối với ông Tất Thành Cang. Trong khi ít ngày trước đó bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng cho biết sẽ sớm nghỉ hưu.

Trả lời câu hỏi của báo chí về biến động nhân sự của Thường trực Thành ủy trong thời gian tới, ông Nguyễn Thiện Nhân không tiết lộ những ai là người thay thế, tuy nhiên ông cho biết “trong vòng 1 tháng nữa sẽ có người thay”.

Tiếp tục chia sẻ về việc nhiều cán bộ bị bị kỷ luật trong năm 2018, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Cái này không phải chỉ người dân mà đảng viên, Thành ủy cũng buồn, bởi việc phải kỷ luật cán bộ – dù đã nghỉ hưu hay còn đương chức đều tổn thương đến uy tín của thành phố”.

“Thành ủy xác nhận phải nhìn thẳng vào hạn chế để mỗi người, mỗi cấp rút kinh nghiệm, đừng để xảy ra nữa” – ông Nhân nói đồng thời thừa nhận “cái cũ đã có, không thể làm lại được” nhưng nay nếu vi phạm thì “không thể lâu dài”.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng cho rằng để không mắc sai phạm chỉ cần cán bộ “thấy cái gì không đúng thì đừng làm, cái gì chập chờn thì thảo luận tập thể, còn cái nào đúng thì cứ làm quyết liệt”.

Ngoài ra, cán bộ còn cần có “nhạy cảm chính trị”, vì lãnh đạo càng cao thì quyết định của mình càng ảnh hưởng đến nhiều người, do vậy phải cẩn trọng.

“Năm qua chúng ta xử lý 93 công chức, 59 đảng viên, đây là những con số không mong muốn nhưng đây là lần chúng ta xử lý không phải do ta phát hiện mà do dân phát hiện” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

TIN LIÊN QUAN

Quận 1 vận động gần 2.000 lượt người khiếu kiện “tự giải tán” trong năm 2018

Muốn hoàn thành chỉ tiêu TƯ giao 2019, TP.HCM phải thu 1.529 tỷ đồng/ngày

Chân dung ông Bùi Xuân Cường vừa quay lại làm Trưởng BQL đường sắt đô thị TP.HCM

Nguyễn Cường