Nghệ An: Tạm đình chỉ 4 công chức QLTT nghi “làm luật” với thầy lang

0
1139
Hình ảnh cán bộ QLTT tại nhà ông Hùng. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 5/1, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 04 công chức thuộc Đội Quản lý thị trường số 8.

Theo đó, 4 công chức bị đình chỉ gồm ông Nguyễn Văn Quang – Lãnh đạo Đội QLTT số 8, ông Trương Văn Cường – Kiểm soát viên, Ông Võ Thành Vinh – Kiểm soát viên và Bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày từ ngày ký Quyết định.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đưa tin về việc ông Vi Văn Hùng, trú tại xã Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) hành nghề bốc thuốc lá đắp ngoài da chữa bệnh gãy xương cho người dân trên địa bàn phản ánh, ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồ cán bộ QLTT đi ô tô biển xanh 37A-033.xx đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8 và yêu cầu kiểm tra, vì cơ sở của gia đình ông không được cấp phép hành nghề.

Tại đây, các cán bộ yêu cầu nộp phạt 60-70 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Hùng nói không có tiền, sau đó ông Hùng đã đưa 6 triệu đồng cho những người này.

Trước sự việc trên, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường Nghệ An khẩn trương báo cáo ngay các nội dung liên quan đến vụ việc, nếu phát hiện có hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Kiểm soát chặt thị trường dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Vụ bán hàng nghi kém chất lượng ở Nghệ An: Sở Công Thương nói gì?

Bộ Công thương nói gì về việc xử lý hai Cục phó sau vụ Con Cưng?

Việt Hòa