Đà Nẵng siết chặt an ninh khu vực sân bay

0
434
Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực sân bay; đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ Tết.

Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực sân bay; đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ Tết.

Cụ thể, chính quyền TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, lực lượng chức năng liên quan nói trên tăng cường phối hợp với lực lượng An ninh hàng không để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Đà Nẵng; đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ, Tết. Các hành vi vận chuyển khách trái phép, vi phạm về luồng tuyến giao thông, chèo kéo khách và gây rối trật tự công cộng… sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Cảng HKQT Đà Nẵng và Sở GTVT nghiên cứu việc thành lập Tổ liên ngành gồm Công an TP, Sở GTVT và An ninh Hàng không để tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm an ninh trật tự và vận tải hành khách tại Cảng HK Quốc tế Đà Nẵng, đề xuất UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 1/2019.

Được biết, Cảng HKQT Đà Nẵng là một trong những cửa ngõ đón lượng du khách trong và ngoài nước đến Đà Nẵng lớn với 2,35 triệu lượt du khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không trong năm 2018 vừa qua (tăng gần 49% so với năm 2017).

Trong thời gian qua, tại khu vực Cảng đã có một số trường hợp làm ảnh hưởng an ninh trật tự khu vực được các cơ quan, lực lượng chức năng xử lý khá nhanh chóng như vụ tài xế của các hãng taxi tạm dừng đón khách hồi đầu tháng 11/2018 do bức xúc tình trạng grab, các dịch vụ ô tô đưa đón khách tự phát hoạt động không đúng quy định trong khu vực Cảng; vụ một đối tượng lái xe vào sân bay chèo kéo khách và cố ý tông thẳng vào một nhân viên an ninh sân bay, hất nhân viên an ninh lên nắp ca pô khi được mời về phòng trực ban an ninh làm việc hôm 26/12/2018 vừa qua.

Tâm An

Tag :Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, an ninh hàng không