Vừa khảo sát xong, “ngã tư chết người” lại thêm nạn nhân tử vong

0
115

Khoảng 19h30 ngày 3/1/2019, chiếc xe bồn mang BKS 37C-184.45 kéo theo rơ moóc BKS 37R-002.78 lưu thông trên tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh theo hướng Bắc – Nam, khi đến khu vực ngã tư giao với QL1A (địa phận xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên) đã va chạm với hai xe máy mang BKS 38F9-7533 và xe máy BKS 38P1-295.48 chạy theo hướng ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến người điều khiển chiếc xe máy BKS 38P1-295.48 tử vong tại chỗ. Người điều khiển xe máy BKS 38F9-7533 bị thương nặng được đưa đi viện cấp cứu.
Cú va chạm mạnh khiến người điều khiển chiếc xe máy BKS 38P1-295.48 tử vong tại chỗ. Người điều khiển xe máy BKS 38F9-7533 bị thương nặng được đưa đi viện cấp cứu.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế lái xe bồn rời khỏi hiện trường nên lực lượng chức năng chưa xác định được danh tính.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn, tài xế lái xe bồn rời khỏi hiện trường nên lực lượng chức năng chưa xác định được danh tính.

Theo những người dân chứng kiến vụ tai nạn, nguyên nhân có thể do hệ thống chiếu sáng không hoạt động dẫn đến việc xe bồn đi nhầm làn đường và xe máy tông ngang bị cuốn vào gầm.

Trung tá Võ Côn Sơn - Đội trưởng Đội CSGT huyện Cẩm Xuyên cho hay, sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lực lượng chức năng đến hiện trường ghi nhận vụ việc, xác định danh tính tài xế và các nạn trong vụ tai nạn đồng thời điều tiết, phân luồng tránh ùn tắc giao thông.
Trung tá Võ Côn Sơn – Đội trưởng Đội CSGT huyện Cẩm Xuyên cho hay, sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lực lượng chức năng đến hiện trường ghi nhận vụ việc, xác định danh tính tài xế và các nạn trong vụ tai nạn đồng thời điều tiết, phân luồng tránh ùn tắc giao thông.

Theo chính quyền địa phương, Công an huyện Cẩm Xuyên, người dân xã Cẩm Vịnh, ngoài việc Tổng cục Đường bộ, Cục QLĐB II lơ là, thiếu trách nhiệm như: không bố trí đảo phân luồng, phân tán phương tiện giao thông, không kẻ gờ giảm tốc hay lắp đèn tín hiệu giao thông như Dân trí đã liên tục phản ánh, thì vụ tai nạn đêm qua thể hiện sự thiếu trách nhiệm của đơn vị vận hành hệ thống chiếu sáng ở ngã tư này.

Ngã tư chết người tối thui, không có điện chiếu sáng.

“Ngã tư chết người” tối thui, không có điện chiếu sáng.

Ông Bùi Đức Hồng, Trưởng công an xã Cẩm Vịnh bức xúc phản ánh: Dù tai nạn liên tục cướp đi mạng sống của người dân vô tội suốt thời gian qua, tuy nhiên trong 4 ngày, từ 27/12 đến đêm 3/1, trạm biến áp phục vụ hệ thống chiếu sáng ở điểm đen giao thông này bị cháy, không hoạt động.

“Mất điện đến 4 đêm không ai chịu sửa, vậy mà người dân mới treo cái biển cảnh báo tai nạn giao thông thì Chi cục quản lí đường bộ đến yêu cầu địa phương lập biên bản tháo gỡ ngay”- ông Hồng bức xúc.

Theo ông Hồng, lo ngại tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương liên hệ từ Cục Đường bộ 2, Sở GTVT Hà Tĩnh, Công ty quản lí công trình đô thị Hà Tĩnh, nhưng nhưng các đơn vị cứ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, không ai chịu sửa chữa.

Người dân sẽ còn chết nhiều một khi Tổng cục Đường bộ không xử lý cấp bách những khiếm khuyết tại ngã tư này- ông Hồng nói.

“Người dân sẽ còn chết nhiều một khi Tổng cục Đường bộ không xử lý cấp bách những khiếm khuyết tại ngã tư này”- ông Hồng nói.

PV Dân trí đã liên hệ với ông Lương Phan Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh, chủ đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng nêu trên. Ông Kỳ thừa nhận hệ thống chiếu sáng không hoạt động là do cháy trạm biến áp. Vị Giám đốc Sở này cam kết sẽ sớm khắc phục trạm hư hỏng để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trước đó, sau khi Dân trí liên tục phản ánh về tình trạng mất an toàn giao thông, liên tục xảy ra tai nạn chết người ở ngã tư đường tránh TP Hà Tĩnh và QL1A (thuộc xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên), dưới sự chỉ đạo nóng của Bộ trưởng GTVT, ngày 28/12/2018, Cục Quản lý đường bộ II (Tổng cục Đường bộ) đã vào cuộc khảo sát hiện trạng các khiếm khuyết tại nút giao trên.

Văn Dũng – Tiến Hiệp

Tag :ngã tư chết người, đường tránh hà tĩnh, điểm đen giao thông, tai nạn giao thông