Bộ Công an lên tiếng về tin đồn ‘khởi tố nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son’

0
827

Trong buổi họp báo chiều 4/1/2019 của Bộ Công an, nhiều phóng viên, nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí đặt câu hỏi về việc cơ quan CSĐT khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an, đến nay đã có kết quả điều tra về sai phạm của 2 vị này chưa?

Thiếu tướng Lương Tam Quang thông tin về vụ việc trong buổi họp báo.

Về câu hỏi này, Thiếu tướng Lương Tam Quang – Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: Việc khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an, Cổng thông tin điện tử của Bộ đã đăng rất kỹ và rất rõ.

Tiếp tục đặt câu hỏi với Người phát ngôn của Bộ Công an, một số phóng viên đề nghị Bộ cho biết thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng Bộ Công an đã khởi tố một cựu Bộ trưởng Bộ TT&TT – ông Nguyễn Bắc Son trong vụ án xảy ra tại AVG và MobiFone. Thông tin đó có đúng không?

Trả lời câu hỏi này, Thiếu tướng Lương Tam Quang khẳng định: “Chúng tôi đã có quan điểm rằng tất cả các vụ việc liên quan đều đưa lên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Khi Cổng thông tin chưa đưa tin thì các thông tin ngoài mạng xã hội đều không chính xác.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, hồi đầu tháng 7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam đối với ông Lê Nam Trà, nguyên Chủ tịch HĐQT MobiFone, và Phạm Đình Trọng, nguyên Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp Bộ Thông tin – Truyền thông, cũng về về hành vi nêu trên.

Vào ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tam giam ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hiện là cán bộ Văn phòng Tổng công ty Viễn thông MobiFone và bà Phạm Thị Phương Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone, cùng về tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại khoản 3, điều 220 bộ luật Hình sự năm 2015.

TIN LIÊN QUAN

Năm 2018, Bộ Công an điều tra, khám phá gần 45.000 vụ phạm pháp hình sự

Đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Giá xăng dầu, giá điện năm 2019 sẽ “dắt tay nhau” cùng tăng?

Tiến Dũng