Vụ tai nạn kinh hoàng: “Không thể quên cảnh người nằm la liệt trên đường!”

0
88

7 nạn nhân được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy

21h ngày 2/1, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, hiện có 7 nạn nhân trong vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng do xe container gây ra ở Long An đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy (TPHCM). Trong đó có 5 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch và được điều trị tích cực là Trần Ngọc Thúy (SN 1994), Lê Trọng Nguyễn (SN 1999), Đinh Quốc Duy (SN 1990), Hà Mỹ Xuân (SN 1996) và Trần Thị Cẩm Tú (SN 1993).

Cụ thể, nạn nhân Trần Ngọc Thuý bị chấn thương đầu, gãy cẳng chân phải. Lê Trọng Nguyễn bị chấn thương sọ não, bàn chân trái, đùi phải. Đinh Quốc Duy bị chấn thương cột sống cổ bàn chân trái. Hà Mỹ Xuân bị chấn thương sọ não, chấn thương chân trái, dập cẳng bàn chân phải. Trần Thị Cẩm Tú choáng đa chấn thương, gãy xương đùi, chấn thương cẳng chân, bị tụt huyết áp nên được hồi sức cấp cứu tại khoa.

Các nạn nhân đang được chăm sóc tích cực
Các nạn nhân đang được chăm sóc tích cực
Hầu hết các nạn nhân được chuyển đến Chợ Rẫy đều trong tình trạng nặng
Hầu hết các nạn nhân được chuyển đến Chợ Rẫy đều trong tình trạng nặng

Tối 2/1, BS Từ Quốc Tài, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tại đây vừa tiếp nhận 7 nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra chiều cùng ngày trên địa bàn tỉnh Long An. Sau khi bệnh viện địa phương chuyển đến, các nạn nhân đã được bác sĩ khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn trương thăm khám, phân loại bệnh và thực hiện các bước xét nghiệm, kiểm tra hình ảnh.

tai nạn (1)

Nạn nhân đang được theo dõi, điều trị để giảm tối đa nguy hiểm sau tai nạn

Theo BS Quốc Tài: “Sau khi sàng lọc bệnh, 1 trường hợp bị chấn thương phức tạp, nguy hiểm đã được chỉ định mổ cấp cứu, một trường hợp khác bị gãy xương đùi đã chuyển đến khoa Chấn thương Chỉnh hình. Các trường hợp còn lại đang được tiếp tục theo dõi sát để phát hiện và kịp thời chuyển đến các chuyên khoa liên quan, can thiệp hồi sức cấp cứu nếu bệnh nhân xuất hiện tình trạng nặng. Tất cả các bệnh nhân đã nhập Chợ Rẫy đều trong tình trạng nặng cần phải được theo dõi sát để chẩn đoán, xử trí sớm, tránh bỏ sót thương tổn dẫn đến nguy hiểm cho người bệnh”.

Không loại trừ khả năng, những ca bệnh đang được theo dõi ở bệnh viện tuyến dưới sẽ tiếp tục được chuyển đến Chợ Rẫy. Để ứng phó với tình huống tai nạn hàng loạt, kịp thời cứu chữa cho người bệnh, bệnh viện đã ưu tiên tăng cường nhân vật lực sẵn sàng tiếp nhận và can thiệp cho người bị nạn.

“Chiếc xe lớn lao như bay về phía dòng người chờ đèn đỏ”

Tại hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng, UBND tỉnh Long An đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường và chuẩn bị tổ chức họp báo ngay trong đêm. UBND tỉnh Long An đã điều động tất cả các ban ngành tập trung hỗ trợ các nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự việc. Chiếc xe gây tai nạn cũng được đưa về để phục vụ điều tra.

Tại hiện trường, chị Phùng Kim Linh (43 tuổi, là người bán nước bên đường) cho biết: “Tôi đang bán nước cho khách, nhìn lên thấy chiếc xe lớn đang lao như bay về phía dòng người đang chờ đèn đỏ. Không thấy xe bấm còi hay dừng lại gì cả mà tông hàng loạt xe máy. Sau đó chiếc xe còn chạy tiếp đến cầu Bến Lức thì mới chịu dừng lại. Lúc đó ai trông thấy cũng nổi hết da gà, không tin vào mắt mình vì máu me vương vãi khắp nơi, xe máy cuộn tròn như bó nùi giẻ. Giờ nhắc lại tôi cũng rùng mình!”.

Cách hiện trường khoảng 80m, anh Tiến Linh (chủ cửa hàng tạp hóa) cho rằng đến suốt cuộc đời cũng không quên được giây phút ấy: “Quá khủng khiếp, rầm rầm rầm rồi xe cán qua người như ngả rạ. Cứ như xe ở trên trời bay xuống rồi ủi người vậy. Không thể tin được, quá kinh hoàng, tôi sẽ không thể nào quên được cảnh người la liệt nằm trên đường. Lúc đó, theo bản năng tôi và người dân kêu gọi toàn bộ xe lại rồi đưa các nạn nhân đi cấp cứu”.

7 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy
7 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy
7 nạn nhân chuyển đến bệnh viện Long An và bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (trong đó nạn nhân Trần Quốc Duy đã tử vong vào 19h15 ngày 2/1)
7 nạn nhân chuyển đến bệnh viện Long An và bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (trong đó nạn nhân Trần Quốc Duy đã tử vong vào 19h15 ngày 2/1)
Danh sách 3 nạn nhân tử vong tại chỗ
Danh sách 3 nạn nhân tử vong tại chỗ
Các nạn nhân bị thương nhẹ được cho xuất viện sau khi sơ cứu
Các nạn nhân bị thương nhẹ được cho xuất viện sau khi sơ cứu

Xuân Hinh – Vân Sơn

Tag :xe container gây tai nạn kinh hoàng, container cán người chờ đèn đỏ, tai nạn kinh hoàng