Trang chủ / Thông tin tổng hợp / Huế: Phân lô đất đình làng để bán, Chủ tịch phường bị cách chức

Huế: Phân lô đất đình làng để bán, Chủ tịch phường bị cách chức

Quản lý và cấp sổ đỏ của khu đất đình làng Dương Xuân Hạ trái với pháp luật.

Ngày 28/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Mỹ – Bí thư Đảng bộ phường Thủy Xuân (TP.Huế) cho biết, Đảng bộ phường vừa thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch UBND phường này do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, về mặt Đảng, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân (TP.Huế) bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Về mặt chính quyền, theo Quyết định 6428 của UBND TP.Huế, ông Nguyễn Văn Hòa bị cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân. Đồng thời, trong ngày 27/12, HĐND phường Thủy Xuân cũng đã họp bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Trước đó, cơ quan chức năng TP.Huế nhận được đơn thư của người dân ở phường Thủy Xuân về việc một diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì phường lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp “sổ đỏ” rồi phân lô bán nền.

Sau khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, Thanh tra TP.Huế đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan Công an TP.Huế tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm »

Thước Tầm Group khai trương showroom nội thất khu vực miền Trung

Xem bài gốc