“Thần đồng” violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội

0
664

Đỗ Phương Nhi sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Cả bố và mẹ của Phương Nhi đều là nghệ sĩ violin. Cô học chơi đàn từ năm lên 4 tuổi với GS. NSƯT Ngô Văn Thành. Năm 11 tuổi, cô đã biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bản Concerto cung Mi thứ của F. Mendelssohn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Tetsuji Honna.

Nhiều năm qua, Đỗ Phương Nhi tích cực hoạt động solo, biểu diễn trong các chương trình lớn như Toyota Concert Tour 2011, 2013 cùng dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, biểu diễn với dàn nhạc Thính phòng Hà Nội, dàn nhạc Forsvarets-Musikk, Romerike Symphony Orchestra, TrondheimSoloist (Na Uy), Fort Collins Symphony (Mỹ)…

“Thần đồng” violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tài năng âm nhạc Đỗ Phương Nhi.

Tài năng âm nhạc tuổi 20, Đỗ Phương Nhi hiện đang theo học tại Trường Âm nhạc Barratt-Due institute of Music (Oslo, Na Uy). Đỗ Phương Nhi là một trong những tài năng âm nhạc thính phòng được phát hiện sớm và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp để tài năng thực sự tỏa sáng. Trong chương trình V-Concert 2019 , Phương Nhi sẽ thể hiện bản “Czardas” của nhà soạn nhạc người Ý và tác phẩm “Bài ca chim ưng” của nhạc sĩ Đàm Linh.

Chương trình hòa nhạc chào đón năm mới V-Concert 2019 diễn ra vào 20h ngày 1/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ giới thiệu đến khán giả những tác phẩm âm nhạc cổ điển, hàn lâm của thế giới cùng một số tác phẩm của Việt Nam qua sự trình diễn của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Đinh Trang, ca sĩ Đào Tố Loan…

“Thần đồng” violin Đỗ Phương Nhi biểu diễn chào năm mới ở Hà Nội - Ảnh 2.

NSƯT Đăng Dương và ca sĩ Đinh Trang sẽ góp mặt trong chương trình.

Hòa nhạc sẽ trình diễn 13 tác phẩm, trong đó có một bài vừa được nhạc sĩ Trọng Đài hoàn thành và tặng riêng chương trình mang tên Sắc màu Việt Nam. Chương trình cũng giới thiệu các tác phẩm mang dấu ấn của nhạc Việt như: Một mùa xuân nho nhỏ (Trần Hoàn), Bài ca chim ưng (Đàm Linh). Những tác phẩm thính phòng kinh điển của các nhà soạn nhạc Johann Strauss II, Vittorio Monti, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Franz Lehar… cũng sẽ được trình bày.

Hà Tùng Long

Tag :Đỗ Phương Nhi, V-Concert 2019