Phim do MC Danh Tùng, Lương Nguyệt Anh đóng đoạt giải Vàng

0
92

Tối qua (22/12), Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã chính thức diễn ra tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc, 128 Bằng khen cho các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại.

Trong đó, bên cạnh hai bộ phim truyện truyền hình “Ngày ấy mình đã yêu” và “Gạo nếp gạo tẻ” (phần 1) đã xuất sắc giành giải Vàng thì bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng do VTV thực hiện cũng được vinh danh giải Vàng trong hạng mục Phim ca nhạc.

Phim do MC Danh Tùng, Lương Nguyệt Anh đóng đoạt giải Vàng - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên Danh Tùng – Lương Nguyệt Anh cùng đóng chung một phim ca nhạc.

Hạng mục phim ca nhạc năm nay có 8 phim dự thi, “Bình minh cuối con đường” là tác phẩm duy nhất được vinh danh Giải Vàng.

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh, diễn viên chính của bộ phim không vào cùng ê-kíp nhận giải được do lịch trình đi diễn của cô dày đặc đã được sắp xếp từ lâu, khi biết tin bộ phim của mình được giải Vàng, Lương Nguyệt Anh rưng rưng nói: “Giải Vàng là điều tôi mơ ước nhưng không thể ngờ được là mình đã được đóng góp công sức trong tác phẩm. Tôi cảm ơn đạo diễn Phú Trần đã mời tôi vào vai Nguyệt, cô gái đam mê ca hát và cho tôi được nói lên tình yêu ca hát của những người nghệ sĩ, cho tôi được góp sức nói lên vẻ đẹp của tình mẫu tử mà bộ phim muốn chuyển tải đến người xem.

Lúc này, bao nhiêu cảm xúc suốt thời gian đóng phim ùa về trong tôi, tôi xúc động không biết diễn tả như thế nào cho hết. Tôi hạnh phúc vì lần đầu mình chạm ngõ mảng diễn xuất lại được góp phần vào thành công lớn đến vậy, đây là động lực để tôi tự tin tiếp tục thử nghiệm khả năng của mình trong những lĩnh vực khác nữa…”.

“Bình minh cuối con đường” kể về câu chuyện một cô gái nghèo (Lương Nguyệt Anh) ở vùng chè xanh ngút ngắt, có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ (MC Danh Tùng) đóng trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát cô và hỗ trợ cô chạm đến ước mơ.

Phim do MC Danh Tùng, Lương Nguyệt Anh đóng đoạt giải Vàng - Ảnh 2.

Lương Nguyệt Anh rất xúc động phim do mình đóng vai chính và thể hiện ca khúc đoạt giải Vàng.

Nhưng người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm của cô. Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi con ăn học. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó, bất ngờ một ngày cô hay tin mẹ cô bị tai nạn lao động vì làm việc mới biết được ngọn nguồn sự thật.

Hà Tùng Long

Tag :MC Danh Tùng, Lương Nguyệt Anh, Bình minh cuối con đường, Phim ca nhạc, Liên hoan truyền hình