Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt

0
650
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 1.

Người dân dựng cây cảnh báo an toàn tại một “ổ voi” nằm trên tuyến tỉnh lộ 3 (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 2.

Tuyến tỉnh lộ 3 (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) chưa được nâng cấp, sửa chữa trong khi đã xuống cấp nghiêm trọng

Những ngày gần đây, PV Dân trí nhận được phản ánh của nhiều người dân về việc nhiều tuyến đường lớn, có mật độ giao thông dày đặc tại TP Nha Trang hư hỏng trầm trọng, bụi bay nghi ngút cùng “ổ voi” dày đặc.

Đó là các tuyến đường Điện Biên Phủ (phường Vĩnh Hòa), đường ven biển Nguyễn Cơ Thạch (phường Vĩnh Hòa) và tuyến tỉnh lộ 3 (đoạn từ xã Phước Đồng, TP Nha Trang) đi huyện Cam Lâm.

Theo người dân địa phương, sau nhiều trận mưa lớn, ngập lụt cục bộ vào tháng 11 vừa qua, 3 tuyến đường này trước đây vốn đã bị hư hỏng nay lại hư hỏng nặng thêm, tan nát.

“Người dân chúng tôi thực sự rất khổ sở vì bụi đường, phải căng bạt trước nhà để ngăn bụi. Nghe nói tuyến đường sắp được sửa chữa quy mô, làm lại mà chờ mãi chẳng thấy đâu”, một người dân sinh sống bên tỉnh lộ 3 (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) than.

Thị sát tại tỉnh lộ 3, nhiều đoạn bị xe tải, xe ben chở đất đá cày nát, mặt đường lõm sâu như “hố tử thần”. Nhằm phòng ngừa nguy hiểm, người dân đã dựng cây xanh lên bên cạnh “hố tử thần” nhằm cảnh báo cho các phương tiện lưu thông trên tuyến tỉnh lộ này.

Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 3.
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 4.
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 5.

Tuyến đường Điện Biên Phủ (TP Nha Trang) thường bị ngập sâu khi mưa lớn và gần đây bụi nghi ngút, mặt đường lồi lõm dày đặc

Trong khi đó, tuyến đường Điện Biên Phủ giao với bến xe phía bắc Nha Trang có mật độ phương tiện lưu thông khá lớn. Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đường này bị ngập sâu, cuốn theo bùn đất ra mặt đường. Sau khi nước rút, mặc dù đã được dọn dẹp, khơi thông dòng chảy nhưng một số đoạn bùn đất vẫn còn, bụi bay nghi ngút. Trong đó, đoạn cách bến xe phía bắc Nha Trang chừng 300 mét trũng thấp, lồi lõm, “ổ gà” khá nhiều.

Còn tuyến đường ven biển Nguyễn Cơ Thạch nằm ở phía bắc Nha Trang thì nát bét như “ruộng bậc thang” nhiều tháng nay. Theo người dân, tuyến đường này hư hỏng là do nhiều xe chở đá cho các dự án cao ốc, bến thuyền gây ra. Ghi nhận vào những ngày qua, các điểm hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa, thậm chí xuất hiện nhiều “ô trâu” nằm giữa lòng đường.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, tuyến tỉnh lộ 3 đã có chủ trương đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhưng dự án này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa làm chủ đầu tư. Từ đó, ông Dần từ chối cung cấp các thông tin liên quan đến dự án tỉnh lộ 3.

Ông Dần cho biết, hiện triển khai thảm nhựa, “vá ổ trâu” trên tuyến đại lộ Nguyễn Tất Thành, đường từ Nha Trang đi sân bay quốc tế Cam Ranh sau khi tuyến đường này hư hỏng. Dự kiến, đến hết tháng 12/2018 sẽ hoàn thành việc “vá ổ trâu” đại lộ Nguyễn Tất Thành.

Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 6.
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 7.

Xuất hiện khá nhiều “ổ trâu” trên đường ven biển Nguyễn Cơ Thạch, phía bắc Nha Trang

Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 8.
Phát khiếp với những tuyến đường nát bét, “ổ voi” chằng chịt - Ảnh 9.

Mặt đường như “ruộng bậc thang” và nhiều “ổ voi” trên đường ven biển Nguyễn Cơ Thạch, TP Nha Trang những ngày nửa sau tháng 12/2018

Nói thêm về tuyến tỉnh lộ 3, ông Bùi Cao Pháp, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Đồng (TP Nha Trang) cho biết, dự án nâng cấp, sửa chữa tuyến tỉnh lộ 3 có thể sang năm 2019 mới khởi động, thi công. Vừa rồi sau mưa lũ, chính quyền địa phương đã san gạt, khắc phục tạm một số điểm hư hỏng, đất đá tràn ra đường để các phương tiện đi lại.

Trong khi đó, Phòng Quản lý Đô thị TP Nha Trang cho biết, TP Nha Trang đã yêu cầu các chủ đầu tư dự án trên đường ven biển Nguyễn Cơ Thạch sửa chữa tuyến đường thường xuyên nếu bị hư hỏng. Đến khi nào hoàn thành xong, kết thúc công trình thì chủ đầu tư dự án sẽ làm lại toàn bộ tuyến đường như ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, thực tế ghi nhận, hiện các tuyến đường kể trên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, trong khi việc sửa chữa chậm chạp, liệu khi người dân đi đường vấp phải “ổ gà”, “ổ voi” xảy ra tai nạn, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Viết Hảo

Tag :tỉnh lộ 3 khánh hòa, đường nguyễn cơ thạch nha trang, đường ổ gà, đường ổ voi, đường hư hỏng nặng