“Làn sóng Hallyu” đang dịch chuyển sang bất động sản Việt Nam

0
74

Hallyu là gì? Và sức lan tỏa Hallyu tại Việt Nam

“Làn sóng Hallyu” hay còn gọi là làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Bắt đầu từ K – Dramma, đến K – Pop và sau đó là rất nhiều lĩnh vực khác như: K – Beauty, thể thao, sách, phim điện ảnh, game,… Thành công của Hallyu là luôn lấy nội dung văn hóa truyền thống làm cốt lõi. Đồng thời, sự thành công đó cũng dựa trên việc ứng dụng các tiến bộ về mặt khoa học công nghệ.

“Làn sóng Hallyu” đang dịch chuyển sang bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

“Làn sóng Hallyu” lan tỏa mạnh tại Việt Nam

Xuất hiện ở Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 1990. Sau gần 30 năm phát triển, thành công của Hallyu tại Việt Nam được khái quát qua nhiều khía cạnh như: Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc không ngừng tăng nhanh; mức độ yêu thích phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc, yêu thích du lịch Hàn Quốc tăng nhanh; các sản phẩm K – Beauty như mỹ phẩm, thẩm mỹ được ưa chuộng.

Đặc biệt, sức hút từ K – Pop vẫn vô cùng hấp dẫn giới trẻ Việt Nam. Trong lĩnh vực thể thao, các huấn luyện viên Hàn Quốc đang hoạt động tích cực trong 7 lĩnh vực tại Việt Nam gồm: bóng đá, bắn súng, bắn cung, taekwondo, đấu kiếm, yudo, đấu vật.

Hallyu dịch chuyển sang BĐS Việt Nam như thế nào?

Với sức ảnh hưởng của “Làn sóng Hallyu”, cũng như quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ về kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc, số lượng khách du lịch người Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng tăng. Xu hướng học tiếng Việt, du học Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của người Hàn.

Trao đổi với báo chí ngày 26/11, ông Kim Do-hyon, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Việt Nam đang trở thành trung tâm của Đông Nam Á, nhiều cơ quan và tập đoàn của Hàn Quốc đưa trụ sở từ các nơi khác về Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư hàng triệu USD ở Việt Nam. Hai nước sẽ trở thành đồng minh kinh tế trong tương lai.

“Làn sóng Hallyu” đang dịch chuyển sang bất động sản Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều người Hàn tìm kiếm và lựa chọn chốn an cư lâu dài tại Việt Nam

Trong bối cảnh hợp tác quốc tế, người dân hai nước sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa, chia sẻ kinh nghiệm phát triển. Thực tế, các đơn vị nghiên cứu thị trường đã thống kê, số người Việt Nam đến Hàn Quốc trong 10 tháng đầu năm 2018 là 440.000 người, năm 2017 là 380.000 người. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, người Hàn Quốc sang Việt Nam cao hơn hẳn, 10 tháng năm 2018 đạt 2,6 triệu người và năm 2017 là 2,4 triệu người. Hàn Quốc cũng đang là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam.

Cộng đồng người Hàn Quốc sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam rất lớn. Trước đây, họ thường thuê nhà nhưng kể từ khi luật cho phép người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam, người Hàn Quốc thay đổi phương thức sở hữu căn hộ chính chủ và lâu dài. Và họ ưu tiên lựa chọn những dự án BĐS có chất lượng công trình tốt, hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại, nhiều đồng hương sinh sống.

Đón nhận “Làn sóng Hallyu” dịch chuyển sang thị trường BĐS, nhiều doanh nghiệp BĐS Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam và sản phẩm của họ nhanh chóng được người Việt đón nhận, trong đó phải kể đến Chủ đầu tư Booyuong ViNa, Công ty TNHH Hi Brand Việt Nam, Tập đoàn INPYUNG, Công ty TNHH Hyundai RNC Hà Tây … Bên cạnh đó, nhiều dự án BĐS của chủ đầu tư trong nước phát triển theo phong cách Hàn Quốc cũng nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt yêu thích phong cách Hàn Quốc và nhu cầu định cư lâu dài tại Việt Nam của người Hàn. Đơn cử các dự án như: The K – Park, Starlake Tây Hồ Tây, Hill State, Goldmark, The Emerald, Luxury Park Views,….

Luxury Park Views là dự án tâm huyết của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phan Nguyễn. Không chỉ được bảo đảm về tiến độ xây dựng và bàn giao, dự án này còn sở hữu nhiều ưu thế vượt trội khi tọa lạc tại vị trí “kim cương” quận Cầu Giấy: Trục đường Dương Đình Nghệ và Phạm Văn Bạch.

Dự án Luxury Park Views liền sát công viên nội khu và công viên Cầu Giấy đảm bảo mang đến không gian trong lành, sinh thái. Sống tại Luxury Park Views, cư dân sẽ được tận hưởng cuộc sống năng động với đầy đủ các dịch vụ tiện ích đẳng cấp như: khu chăm sóc sức khỏe gym, spa, yoga… Không gian công cộng được thiết kế linh hoạt bằng việc kết hợp hoạt động thương mại và giải trí để mang lại sự hài lòng cho cư dân tương lai.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0914 568 944

Thu Phương

Tag :làn sóng hallyu, bất động sản, chung cư Cầu Giấy, Luxury Park Views