16-01-2019
Trang chủ / Giáo dục / Học đường - Du học / Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học vì ngập lụt

Học sinh Đà Nẵng được nghỉ học vì ngập lụt

Tối 9/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo cho học sinh, sinh viên trên toàn thành phố nghỉ học trong ngày mai. Hiện nhiều trường đã bị ngập.

Sở Giáo dục đề nghị các trường thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả kênh liên lạc hiện có.

“Do mưa lớn, nhiều tuyến đường còn ngập sâu nên Sở đã xin ý kiến Chủ tịch thành phố cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học, tránh việc các em đi đường ngập dễ bị tai nạn”, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục nói.

Mưa lớn và ngập sâu ở nhiều tuyến đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Mưa lớn và ngập sâu ở nhiều tuyến đường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo ông Vĩnh, trước mắt sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ học một ngày. Sau đó nếu khu vực trường còn ngập cục bộ thì lãnh đạo nhà trường cần thông báo với Sở xem xét cho học sinh tiếp tục nghỉ đến khi nước rút để đảm bảo an toàn.

Sở Giáo dục cũng chỉ đạo các trường chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường khi nước rút. Những trường bị ngập cần phun thuốc tiệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh.

Cơn mưa lớn từ đêm qua đến tối 9/12 khiến nhiều tuyến phố ở trung tâm Đà Nẵng bị ngập sâu hơn nửa mét. Nhiều nhà dân bị nước tràn vào, gây đảo lộn cuộc sống. Đến 18h tối nay, mưa vẫn chưa ngớt, nhiều tuyến đường như Hàm Nghi, Phan Thanh… vẫn còn ngập sâu từ 0,5 đến 0,7 m.

Sóng lớn cùng với triều lên cao cũng gây sạt lở bờ biển tại khu vực biển phía đông, nhất là cửa xả Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn). Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết hơn 10 cây dừa bị ngã đổ, nước xoáy chảy xiết khiến một số bộ phận kết cấu bê tông cửa xả bị xói phần chân móng.

Bên cạnh đó, lượng rác thải sinh hoạt (nylon, nhựa xốp, lá cây, vật dụng sinh hoạt gia đình kích thước nhỏ…) kèm theo nước thải tràn ra biển khá lớn, gây mất mỹ quan và ô nhiễm các bờ biển du lịch.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, hội tụ gió trên cao, Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung có mưa lớn.

Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam đều có mưa gây ngập, làm hai người chết. Dự báo, mưa còn kéo dài đến ngày 11-12/12.

Xem thêm »

Hai lần Trung Quốc xử tử công dân Canada buôn ma túy

Xem bài gốc