9X Lê Huỳnh Hà: “Cho đi là hạnh phúc, giúp đỡ là niềm vui”

0
670

Trước khi được Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao danh hiệu “Hoa việc thiện”, Lê Huỳnh Hà (sinh năm 1990, quê Phú Yên) từng trải qua những ngày tháng khó khăn, làm đủ công việc để kiếm sống và lo chi phí học tập.

Lê Huỳnh Hà Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao danh hiệu “Hoa việc thiện”.
Lê Huỳnh Hà Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao danh hiệu “Hoa việc thiện”.

Anh là con cả trong gia đình có 2 anh em. Năm 12 tuổi, Huỳnh Hà xa gia đình lên thành phố Tuy Hòa học THCS một mình.

Trong tâm trí của chàng trai trẻ khi ấy luôn thôi thúc bản thân phải làm gì đó để phụ giúp bố mẹ bớt cực khổ, luôn khao khát con đường thành công.

Học hết lớp 12, Lê Huỳnh Hà đậu vào trường Đại học Sư Phạm TP.HCM. Lên thành phố học tập, Huỳnh Hà phải làm đủ nghề để trang trải cuộc sống và tiền học phí. Anh cũng mất khá nhiều thời gian để tập thích nghi với sự nhộn nhịp của phố thị.

Sau giờ đến trường, Hà tranh thủ về nhà kiếm việc làm thêm. Bất cứ ai gọi công việc gì chàng trai cũng gật đồng ý.

Nhớ lại quá khứ, Lê Huỳnh Hà thầm nói “cảm ơn”, bởi những cơ cực, khó khăn tuổi thơ đã giúp anh vững mạnh ý chí hơn trên đường đời.

Tuy nhiên, ra trường anh lại bén duyên với công việc Marketing. Sau 2 năm làm việc tại một công ty về nhà đất, 9X quyết định thực hiện hoài bão: tự kinh doanh riêng và khám phá nhiều nơi trên thế giới.

Khi cuộc sống bắt đầu khởi sắc hơn, chứng kiến những mảnh đời cơ cực, Lê Huỳnh Hà lại nhớ về quá khứ của mình. Đó cũng là động lực để anh cùng một người bạn thành lập quỹ từ thiện HTCB Foundation, vào năm 2015.

Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao danh hiệu “Hoa việc thiện”, Bên cạnh đó, mỗi dịp Tết đến xuân về, Lê Huỳnh Hà cùng tổ chức từ thiện của mình còn thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như trao quà cho các cụ già neo đơn, góp phần sức vào các bếp cơm từ thiện ở địa phương trên cả nước (Bến Tre, Phú Yên, Tiền Giang, Điện Biên…)

Lê Huỳnh Hà âm thầm thực hiện các công tác xã hội nhiều năm qua.
Lê Huỳnh Hà âm thầm thực hiện các công tác xã hội nhiều năm qua.

Với những đóng góp cho xã hội, mới đây, Lê Huỳnh Hà được nhận bằng khen của Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam trao danh hiệu “Hoa việc thiện”. Anh cũng nhận được Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang về có thành tích hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, cùng nhiều bảng tri ân từ các cơ quan, tổ chức khác.

Sau mỗi chuyến từ thiện, Lê Huỳnh Hà đút kết ra một điều rằng: Cho đi là hạnh phúc, giúp đỡ là niềm vui.

“Cuộc đời đã cho mình nhiều thứ mà một số người không có. Mình muốn san sẻ những điều này nhiều hơn. Trước tiên là gia đình, bà con chòm xóm và xa hơn nữa là các tổ chức cả nước. Cũng vì điều này làm cho mình cho thêm động lực lao động, máu lửa để cho đi hiều hơn nữa”.

Từ trước đến nay, mình trích 1 khoản cho đi từ những nguồn thu trong kinh doanh, từ khoản lợi nhuận từ đầu tư… Sứ mệnh trong thời gian sắp tới mình sẽ chung tay để làm nên nhiều điều lớn lao hơn cho cộng dồng và xã hội. Mình hi vọng công sức và tiền bạc mình bỏ ra sẽ đem lại lợi ích cho xã hội, vậy là vui rồi”, Lê Huỳnh Hà tâm sự.

Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang dành cho Lê Huỳnh Hà về những đóng góp cho cộng đồng.
Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang dành cho Lê Huỳnh Hà về những đóng góp cho cộng đồng.

Ngoài từ thiện, Huỳnh Hà còn có đam mê dịch chuyển. Anh cho biết mình đã du lịch trên 10 quốc gia để trao đổi văn hoá, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và khích lệ chủ nghĩa xê dịch trong giới trẻ.

Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa giúp Lê Huỳnh Hà có nhiều ý tưởng mới trong công việc, học hỏi nhiều cái còn xa lạ với bản thân.

“Những chuyến đi với những người bạn, gia đình giúp mình bớt căng thẳng hơn trong công việc. Đi một ngày đàng học môt sàng khôn. Mình luôn muốn phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa để có cơ những cơ hội làm ăn mới và tiếp tục cho đi nhiều hơn”, anh nói.

Tag :Lê Huỳnh Hà, Le Huynh Ha, HTCB Foundation, 9X từ thiện