“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn: “Về xướng âm, tôi là số 1 thế giới”

0
653

“Tiền bạc không mua được tình thầy trò”

Xuất hiện tại buổi giới thiệu liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát có tên gọi “Thái Nguyên trong trái tim tôi” của ca sĩ Lương Gia Huy, “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn đem đến cho giới truyền thông nhiều phát ngôn bất ngờ, thậm chí nhiều người cho là hoang đường.

Ngọc Sơn cho biết, dù rất bận rộn với lịch trình từ trước nhưng anh vẫn thu xếp thời gian để đến chúc mừng “ngày trọng đại” của Lương Gia Huy, học trò cưng mà mình yêu quý. “Tiền bạc có giá trị nhưng không thể mua được tình cảm, tình thầy trò. Mà con là một người học trò rất xứng đáng, đã có được 3 điều mà thầy muốn răn dạy: thứ nhất là hiếu thảo, thứ hai là tôn sư trọng đạo và thứ ba là biết đối nhân xử thế, nhẹ nhàng, nhẫn nhịn. Con đã học được từ thầy những điều đó, đặc biệt là không sân si. Học trò của Ngọc Sơn là phải “chặt đứt” 3 điều đó.

Khi Ngọc Sơn nhận học trò thì Ngọc Sơn nhìn từ ánh mắt nụ cười đến cái dáng đi. Ngọc Sơn luôn thấy vui vẻ vì học trò của mình đều thành danh, thành đạt và ngày hôm nay là ngày vui của Lương Gia Huy”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn (giữa) đến chúc mừng học trò- ca sĩ Lương Gia Huy (trái) làm liveshow lớn đầu tiên tại quê nhà.
“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn (giữa) đến chúc mừng học trò- ca sĩ Lương Gia Huy (trái) làm liveshow lớn đầu tiên tại quê nhà.

Có thể nói trong showbiz Việt, ca sĩ Ngọc Sơn là người nhận được sự kính trọng cũng như “làm thầy” của rất nhiều nghệ sĩ. “Ông hoàng nhạc sến” chia sẻ thêm: “Tôi có 2 học trò người Nhật, họ cũng rất thành công ở thị trường âm nhạc của mình. Ngoài việc dạy học trò về thanh nhạc, tôi còn dạy học trò về điều hay lẽ phải trong cuộc sống.

Tôi nói với học trò của mình rằng: “Con ơi, hãy học thầy, trong cuộc sống có bao nhiêu chuyện thầy không bao giờ cãi lại ai, không bao giờ lên báo chửi ai, thầy có mắng lại ai đâu. Làm người rất khó, xã hội xảy ra và va chạm rất nhiều chuyện nhưng thầy luôn tránh né, cúi lưng xuống trước tất cả. Con cũng vậy, không nên đáp trả. Nếu con đứng càng cao, càng bị nhiều người “chặt”, nhưng con cúi xuống thấp, người khác lại đỡ con lên”.

Đó là về tình thầy trò, còn về âm nhạc, nam ca sĩ cũng khẳng định mình là người xướng âm số 1 thế giới. “Tôi cũng đã đào tạo ra một giáo viên dạy thanh nhạc của Viện nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam. Tại sao Ngọc Sơn trở thành một hiện tượng, ra tới sân khấu được mọi người yêu mến? Ngày trước cứ ra Hà Nội 1 tháng diễn 100 suất, 1 ngày 5 suất đó là tình cảm của khán giả dành cho tôi chứ không phải tôi giỏi. Hồi đó, tôi chỉ đi hát nhưng ít ai biết rằng tôi là một giảng viên, một sinh viên giỏi của Viện nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam.

Riêng về xướng âm, Ngọc Sơn tự hào mình là người số 1 thế giới, như khi tôi xướng âm trên ghế nóng một cuộc thi vừa qua, không có ca sĩ, giáo sư nào trên thế giới có thể xướng âm ra nốt đó”, Ngọc Sơn nói.

Nam ca sĩ cũng cho biết, trong liveshow diễn ra vào 7/12 tại Thái Nguyên tới, anh sẽ song ca cùng Lương Gia Huy ca khúc “Tình cha”, “Lòng mẹ” hay liên khúc: “Đêm cuối – Giận hờn – Tiền”.

Ngọc Sơn cho hay khi song ca cùng người khác, anh luôn tiết chế lại giọng của bản thân để hòa quyện cùng đồng nghiệp vì cho rằng không phải cứ hát to là hay: “Khán giả rất tinh, thật ra mình hát rất to nhưng âm thanh đã co lại, âm lượng đưa ra rất vừa phải. Khi hát với học trò thì mình không tội gì lại hát đè ra. Ngọc Sơn luôn hát với âm lượng ngang bằng và luôn dạy học trò hát sao cho mềm mại, hát làm sao cho truyền cảm chứ không phải hát to, đè giọng ra”

Lương Gia Hùy quỳ xuống nhận hoa, gọi Ngọc Sơn bằng cha

Vì kính trọng tài năng, được Ngọc Sơn chỉ bảo con đường hoạt động nghệ thuật, dạy cách đối nhân xử thế nên ca sĩ Lương Gia Huy gọi Ngọc Sơn bằng thầy, coi “ông hoàng nhạc sến” như cha.

Lương Gia Huy quỳ xuống nhận bó hoa từ ca sĩ Ngọc Sơn.
Lương Gia Huy quỳ xuống nhận bó hoa từ ca sĩ Ngọc Sơn.

“Thời đại bây giờ học không có nghĩa là phải học từng chữ, thời công nghệ 4.0 có những cái mình liếc qua là có thể học được, và mình nể trọng vì nhân cách, tài năng, cách đối nhân xử thế, cách sống ở đời, cho nên Lương Gia Huy trân trọng gọi ca sĩ Ngọc Sơn là thầy”, nam ca sĩ “Hoa cài mái tóc” bộc bạch.

Thậm chí, nam ca sĩ không ngần ngại… quỳ xuống nhận bó hoa từ ca sĩ Ngọc Sơn hay ôm hôn anh thay cho lời cảm tạ. “Thầy thương Lương Gia Huy lắm, với người như thầy cát- sê mỗi đêm diễn không biết bao nhiêu là đủ, biết bao nhiêu là trọn vẹn? Huy có nhắn sẽ book vé cho thầy và gửi thầy 50 triệu đồng. Nhưng thầy, chỉ nhắn với tôi một câu: “Con ơi, thầy tặng con”, Lương Gia Huy cảm động bật mí Ngọc Sơn hát trong đêm liveshow của mình mà không lấy cát- sê.

Trước lời chia sẻ của học trò, Ngọc Sơn tiếp lời: “Lương Gia Huy nói, con book vé cho thầy, thầy ra rồi thầy thương con, con gửi thầy 50 triệu. Nhưng tôi tặng lại hết. Không chỉ với Lương Gia Huy, với các nhà tổ chức các đêm diễn, từ xưa đến giờ nhỏ lớn gì tôi cũng thương. Nhiều lần đi show mưa gió cả tuần, Ngọc Sơn nói thật là không có tiền cũng phải mượn tiền phát cho các em. Còn từ trước, cát- sê đi diễn bao nhiêu, về nhà tôi đưa mẹ cầm hết…”

Liên quan đến cát- sê trả cho các nghệ sĩ tham gia đêm liveshow sắp tới, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền bật mí, hầu hết các nghệ sĩ tham gia như : Ngọc Sơn, Xuân Hinh- Thanh Thanh Hiền, Chế Phong, Tuấn Hưng, Dương Ngọc Thái, Lâm Bảo Phi, Duy Cường… đều không nhận hoặc chỉ nhận một phần cát- sê để ủng hộ ca sĩ đàn em.

“Tôi hy vọng rằng Lương Gia Huy sẽ ngày càng được nhiều người biết đến, với con người như thế này Hiền chưa nói đến tài năng, nhưng cái tâm cái đức rất hay và tôi rất quý mến em”, Thanh Thanh Hiền nói.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ phóng viên, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết, vì yêu mến ca sĩ đàn em, chị đã thuyết phục danh hài Xuân Hinh tham gia chương trình này.
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ phóng viên, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết, vì yêu mến ca sĩ đàn em, chị đã thuyết phục danh hài Xuân Hinh tham gia chương trình này.

Trước tình cảm của các nghệ sĩ, chàng ca sĩ gốc Thái Nguyên xúc động nói trên con đường ca hát nhiều chông gai của mình đã nhận ân tình của nhiều người.

“Hơn 10 tuổi, tôi đã phải sống xa quê. Những tháng ngày mới vào Nam lập nghiệp, tôi phải làm đủ thứ nghề, đủ thứ việc. Tôi ở nhà cô chú, và mọi người hiểu là một người phụ nữ làm được việc gì tôi cũng làm được việc ấy, một người đàn ông làm được việc gì tôi cũng làm được việc ấy. Những ngày rong ruổi kiếm sống trên phố phường Sài Gòn, khó khăn nhiều vô vàn nhưng không thể kết hết ra ở đây.

Nhưng trong những ngày đầu khó khăn, tôi cũng gặp được những người tốt. Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới người mẹ nuôi danh hài Kim Ngọc đã dẫn dắt tôi thành ca sĩ chuyên nghiệp, cám ơn mẹ nuôi của danh hài Hoài Linh bên Mỹ. Người từng đưa 2-3 ngàn USD để tôi làm album đầu tay dù thời điểm đó không biết Lương Gia Huy là ai…”, Lương Gia Huy chia sẻ về những năm tháng lập nghiệp.

Nguyễn Hằng

Tag :ca sĩ Ngọc Sơn, “Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn: “Về xướng âm, tôi là số 1 thế giới”, Lương Gia Hùy quỳ xuống nhận hoa, gọi Ngọc Sơn bằng cha, “Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn: “Về xướng âm, Lương Gia Hùy quỳ xuống nhận hoa